1. Thực hiện tốt thông điệp 5K và tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là cách phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả. 2. Thực hiện tốt thông điệp 5K, tiêm vắc-xin phòng COVID-19 giúp bảo vệ bạn và gia đình trước đại dịch COVID-19. 3. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp hữu hiệu để giúp cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường. 4. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả để phòng, chống dịch COVID-19. 5. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với bản thân, là trách nhiệm đối với cộng đồng.

4 dấu hiệu nhận biết tổn thương gan nhiễm mỡ

 

Gan nhiễm mỡ là hiện tượng tích tụ quá nhiều chất béo ở mô gan và bị viêm.Theo thời gian có thể dẫn tới xơ gan và làm giảm chức năng của gan.4 dấu hiệu sau cảnh báo gan đang bị tổn thương.

Gan đảm nhiệm hơn 500 chức năng trong cơ thể con người, từ lọc chất độc đến sản xuất hormone, điều hòa cholesterol và lượng đường trong máu. Dưới đây là bốn dấu hiệu nhận biết của việc tổn thương gan: Vàng da (da có màu vàng khác với màu da tự nhiên); phù nề chân dưới; đầu ngón tay và móng tay cong bất thường và giảm cân đáng kể.

4-dau-hieu-nhan-biet-ton-thuong-gan-nhiem-mo1624261056

Các dấu hiệu khác của tình trạng này có thể bao gồm: Da ngứa, yếu đuối, bầm tím nhẹ, máu trong phân hoặc trong chất ói…

Nếu tiêu chảy kéo dài, đi kèm với cảm giác mắc ói, chán ăn và đau bụng… có thể liên quan đến nhiều tình trạng khác. Vì vậy, người bệnh cần đi khám để được chẩn đoán sớm bệnh và điều trị hợp lý.

Nếu bạn được phát hiện đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ do rượu thì việc loại bỏ rượu khỏi chế độ ăn uống của bạn là quan trọng nhất. Điều này có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, cũng như giúp gan của bạn có thời gian để chữa lành và tái tạo.

www.suckhoedoisong.vn

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong