I. Các biện pháp hòng chống bệnh Hen 1. Để phòng bệnh hen cần tránh tiếp xúc với lông của vật nuôi như chó, mèo, chim cảnh. 2. Để phòng bệnh hen cần tránh khói thuốc lá, khói, bụi, phấn hoa, hóa chất. 3. Cần giữ ấm cơ thể khi thời tiết trở lạnh để phòng ngừa bệnh hen và các bệnh về đường hô hấp. 4. Kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây dị ứng để phòng bệnh hen. 5. Kết quả điều trị bệnh hen sẽ tốt hơn nếu bạn tuân thủ tốt điều trị. II . Nước sạch và vệ sinh môi trường 1.Bảo vệ nguồn nước, giữ gìn vệ sinh môi trường là bảo vệ và giữ gìn sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn. 2.Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mỗi công dân và trách nhiệm của toàn xã hội. 3.Hãy sử dụng nước sạch, giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 4.Trái đất cần chúng ta! Hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu 5.Môi trường ô nhiễm phá tan cuộc sống bình yên của bạn.

4 dấu hiệu nhận biết tổn thương gan nhiễm mỡ

 

Gan nhiễm mỡ là hiện tượng tích tụ quá nhiều chất béo ở mô gan và bị viêm.Theo thời gian có thể dẫn tới xơ gan và làm giảm chức năng của gan.4 dấu hiệu sau cảnh báo gan đang bị tổn thương.

Gan đảm nhiệm hơn 500 chức năng trong cơ thể con người, từ lọc chất độc đến sản xuất hormone, điều hòa cholesterol và lượng đường trong máu. Dưới đây là bốn dấu hiệu nhận biết của việc tổn thương gan: Vàng da (da có màu vàng khác với màu da tự nhiên); phù nề chân dưới; đầu ngón tay và móng tay cong bất thường và giảm cân đáng kể.

4-dau-hieu-nhan-biet-ton-thuong-gan-nhiem-mo1624261056

Các dấu hiệu khác của tình trạng này có thể bao gồm: Da ngứa, yếu đuối, bầm tím nhẹ, máu trong phân hoặc trong chất ói…

Nếu tiêu chảy kéo dài, đi kèm với cảm giác mắc ói, chán ăn và đau bụng… có thể liên quan đến nhiều tình trạng khác. Vì vậy, người bệnh cần đi khám để được chẩn đoán sớm bệnh và điều trị hợp lý.

Nếu bạn được phát hiện đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ do rượu thì việc loại bỏ rượu khỏi chế độ ăn uống của bạn là quan trọng nhất. Điều này có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, cũng như giúp gan của bạn có thời gian để chữa lành và tái tạo.

www.suckhoedoisong.vn

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong