1. Thực hiện tốt thông điệp 5K và tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là cách phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả. 2. Thực hiện tốt thông điệp 5K, tiêm vắc-xin phòng COVID-19 giúp bảo vệ bạn và gia đình trước đại dịch COVID-19. 3. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp hữu hiệu để giúp cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường. 4. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả để phòng, chống dịch COVID-19. 5. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với bản thân, là trách nhiệm đối với cộng đồng.

3 đột biến của SARS-CoV-2 nguy hiểm theo cách khác nhau

 

Ba đột biến của SARS-CoV-2 đã dấy lên lo ngại cho cộng đồng thế giới về tốc độ lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Cho đến nay, ba đột biến của SARS-CoV-2 đã được xác định. Đột biến đầu tiên được phát hiện ở Anh, chính xác là ở miền Đông Nam nước Anh. Biến thể này đã lan nhanh trên khắp đất nước trong những tuần gần đây. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được thông báo về phát hiện này vào ngày 14 tháng 12 vừa rồi.

Chủng thứ hai đã được phát hiện ở Nam Phi, được báo cáo lần đầu tiên vào ngày 18 tháng 12 cho WHO. Đột biến mới nhất được tìm thấy ở Nhật Bản. Quốc gia này đã thông báo cho WHO về sự xuất hiện của biến thể mới của virus này, vào ngày 10/1

img 202012221012451

SARS-CoV-2 đã sinh ra ba biến thể mới

Các biến thể của Anh và Nam Phi đã được phát triển ở một số quốc gia. Theo WHO, chủng của Anh hiện đang phát tán ở 50 nước/bang và biến thể Nam Phi đã được tìm thấy ở 20 quốc gia. Ba chủng này đã làm dấy lên lo ngại của nhiều chính phủ trong những tuần gần đây. Những đột biến này là mối quan tâm đặc biệt của WHO, tổ chức này đã họp khẩn cấp vào ngày 14 tháng 1 để xem xét các biến thể mới này của SARS-CoV-2.

"Virus càng lan rộng thì càng có nhiều khả năng biến đổi. Và trên hết, một số biến thể nhất định của virus dường như có khả năng lây truyền mạnh hơn", Tổng giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus, tuyên bố trong bản cập nhật về COVID- 19, ngày 11 tháng 1. Ông giải thích rằng điều này có thể dẫn đến sự gia tăng số ca mắc và số ca nhập viện, đặt ra vấn đề đối với các nhân viên y tế và các bệnh viện "đã gần đến điểm bùng phát". WHO cho biết: “Mức độ nhiễm bệnh cao có nghĩa là chúng ta cần phải đón thêm nhiều biến thể hơn sẽ xuất hiện”.

“Ngoài ra, trong khi biến thể mới này dường như không gây ra một dạng bệnh nghiêm trọng hơn, sự gia tăng nhanh chóng về số lượng các trường hợp được quan sát thấy đã khiến các hệ thống y tế phải chịu thêm áp lực”WHO cho biết.

www.suckhoedoisong.vn

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong