1. Chào mừng 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2021). 2. Cán bộ ngành Y tế đoàn kết, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân. 3. Y tế Sóc Trăng quyết tâm kiểm soát, không để lây lan dịch COVID-19. 4. Y tế Sóc Trăng tích cực, chủ động phòng chống COVID-19. 5. Luôn luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn để phòng, chống COVID-19.

Hơn 100 triệu liều vắc xin do VABIOTECH sản xuất được sử dụng trong tiêm chủng mở rộng

 

Trong 20 năm, VABIOTECH đã sản xuất tổng cộng 150 triệu liều vắc xin với chất lượng đảm bảo, trong đó có hơn 100 triệu liều được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, góp phần giảm thiểu, khống chế bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tại Việt Nam

Sáng ngày 03/11/2020 tại Hà Nội, Công ty TNHH MTV Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế dự và phát biểu tại buổi Lễ. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục, Văn phòng thuộc Bộ Y tế và một số đơn vị liên quan; Ban Giám đốc; Lãnh đạo qua các thời kỳ cùng toàn thể các cán bộ công chức viên chức người lao động Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1.

DSCF1170 1

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao Huân chương lao động hạng Nhì- phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng cho Công ty TNHH MTV Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH)     

Tại lễ kỷ niệm, TS. Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch VABIOTECH cho biết, VABIOTECH là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Y tế được thành lập từ năm 2000, tiền thân là Công ty Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 trực thuộc Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Với đội ngũ cán bộ có trình độ, được đào tạo bài bản và chuyên sâu trong lĩnh vực vắc xin và sinh phẩm y tế …trong suốt chặng đường 20 năm phát triển, VABIOTECH tự hào góp phần làm nên sự thành công và hiệu quả to lớn của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia, chặn đứng nhiều dịch bệnh nguy hiểm, giúp Việt Nam tự chủ nguồn vắc-xin, mang đến sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc cho hàng triệu người dân mỗi năm.

VABIOTECH cũng là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh vắc-xin, sinh phẩm dùng cho người ở Việt Nam với cơ sở vật chất sản xuất đạt các tiêu chuẩn WHO-GMP, GSP và GDP; hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2015;

Hiện tại, VABIOTECH sản xuất và kinh doanh 4 sản phẩm chính là vắc-xin viêm gan A, vắc-xin viêm gan B, vắc-xin viêm não Nhật Bản và vắc-xin Tả uống. Vắc-xin do VABIOTECH sản xuất được sử dụng trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia – Việt Nam, thị trường nội địa và xuất khẩu.

Bên cạnh đó, VABIOTECH phát triển hợp tác với các Nhà sản xuất có uy tín và thương hiệu lớn trên thế giới để sản xuất và kinh doanh các loại vắc-xin và chế phẩm sinh học khác như: Các loại sinh phẩm chẩn đoán (HBsAg, anti-HBs, anti-HCV, HIV…);Các loại sinh phẩm điều trị (Erythropoietin, Insulin, Albumin, Globulin…);Các loại vắc xin (Quai bị, Rubella, Viêm màng não do não mô cầu, Thủy đậu, Hib,…).

“Trong 20 năm, VABIOTECH đã sản xuất tổng cộng 150 triệu liều vắc-xin với chất lượng đảm bảo, trong đó có hơn 100 triệu liều được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, góp phần giảm thiểu, khống chế bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tại Việt Nam" – ông Đạt nói.

Vắc-xin do VABIOTECH sản xuất đã góp phần khống chế dịch tả, viêm não Nhật Bản, giảm tỷ lệ người nhiễm virus viêm gan B tại nước ta, đồng thời, tích cực hợp tác quốc tế để nhập khẩu, cung cấp gần 22 triệu liều vắc-xin phục vụ nhu cầu phòng bệnh của người dân, đảm bảo nhu cầu tiêm chủng dịch vụ. Không chỉ vậy, VABIOTECH còn xuất khẩu hàng triệu liều vắc-xin viêm não Nhật Bản, vắc-xin viêm gan A, vắc-xin tả uống cho thị trường Ấn Độ, Philippines, Băng-la-đét, Đông Ti-mo và Li Băng.

Dựa trên những thành công trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh chính, VABIOTECH đang hướng tới định hướng phát triển đa dạng sang các lĩnh vực dược mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dịch vụ tiêm chủng, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

DSCF1012 1

Dây chuyền sản xuất vắc-xinCOVID-19 của VABIOTECH

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thời gian tới, VABIOTECH sẽ tiếp tục nghiên cứu vắc-xin COVID-19 để giúp Việt Nam chủ động nguồn cung, khống chế dịch bệnh. Hiện, Công ty đã bắt đầu thử nghiệm vắc-xin COVID-19 trên khỉ, đánh dấu một bước tiến mới trong cuộc chạy đua tìm kiếm vắc-xin ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Dự kiến, sẽ có 12 con khỉ sạch được lựa chọn để tham gia vào 2 đợt thử nghiệm vắc-xin COVID-19. Trong mỗi đợt thử nghiệm, đàn khỉ lại được chia làm 2 nhóm: Nhóm được tiêm vắc-xin và nhóm đối chứng (không được tiêm vắc-xin).

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn đã được mag tập thể Lãnh đạo cũng như các thế hệ đi trước của VABIOTECH. Ngay khi đại dịch COVID - 19 bùng phát, Ban Lãnh đạo và đội ngũ nghiên cứu Công ty đã nhanh chóng phối hợp với nhóm nghiên cứu của trường Đại học Bristol, UK để nghiên cứu và phát triển vắc-xin phòng COVID-19.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường mong muốn VABIOTECH sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng và vững mạnh, thể hiện được vai trò dẫn dắt về Vắc-xin và sinh phẩm, các sản phẩm thuốc trở thành Công ty chuyên khoa đầu ngành trên cả nước và ngang tầm các nước trong khu vực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao.

“Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, vắc-xin tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong phòng bệnh. Vì vậy, là một nhà cung cấp vắc-xin cho Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia, đề nghị công ty cần nhận thức được trách nhiệm của mình, đó là cung cấp đầy đủ, đúng tiến độ các vắc-xin với giá thành hợp lý, chất lượng cao, an toàn giúp cho công tác phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả, mang lại sức khỏe cho cộng đồng”- Thứ trưởng Trương Quốc Cường nhấn mạnh.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong