1. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 khi tới lượt là biện pháp an toàn giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người thân yêu. 2. Để được bảo vệ liên tục người dân cần nhanh chóng tiêm các mũi nhắc vắc xin phòng COVID - 19 đúng quy định! 3. Tiêm ngừa COVID-19 mũi nhắc: duy trì miễn dịch, giảm tỷ lệ bệnh nặng và tử vong. 4. Tiêm vắc xin phòng COVD-19 mũi 3, mũi 4 là hết sức cần thiết. 5. Vắc xin ngừa COVID - 19: tiêm nhắc đúng lịch, duy trì miễn dịch.

Bảo đảm an toàn thực phẩm để phòng ngừa dịch bệnh do Covid-19

 

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bữa ăn đông người, các bếp ăn gia đình để phòng ngừa dịch bệnh do Covid-19thì những người chế biến thực phẩm nên tuân thủ thực hiện các khuyến cáo sau:

1. Rửa tay sạch sẽ

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, có thể rửa tay bằng nước rửa tay có cồn giúp sát khuẩn. Các thời điểm nên nhớ vệ sinh bàn tay sạch là trước, trong và sau khi nấu ăn; trước khi ăn; sau khi đi vệ sinh; sau khi tiếp xúc với động vật hoặc phân động vật; sau khi chăm sóc người bệnh; sau khi ho, hắt hơi.

images/attp.jpg

2. Giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến thức ăn

Sử dụng nước sạch và nguyên liệu thực phẩm an toàn để chế biến. Không ăn thịt động vật bệnh hoặc chết, thịt không rõ nguồn gốc. Che đậy bảo quản thực phẩm sau khi chế biến, chỉ ăn thực phẩm nấu chín, uống nước đã đun sôi. Sử dụng 2 loại thớt riêng, dao thái riêng khi chế biến thực phẩm sống và chín. Rửa tay trước khi chạm vào thực phẩm chín và sau khi chạm vào thực phẩm sống. Tuyệt đối không ăn tiết canh, thức ăn sống, thức ăn tái.

                                                            NGUYỄN VĂN PHÚC

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong