1. Thực hiện tốt thông điệp 5K và tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là cách phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả. 2. Thực hiện tốt thông điệp 5K, tiêm vắc-xin phòng COVID-19 giúp bảo vệ bạn và gia đình trước đại dịch COVID-19. 3. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp hữu hiệu để giúp cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường. 4. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả để phòng, chống dịch COVID-19. 5. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với bản thân, là trách nhiệm đối với cộng đồng.

62 cộng tác viên được tập huấn kiến thức về dinh dưỡng

Từ ngày 03 - 07/6/2019, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú tổ chức 9 lớp tập huấn về dinh dưỡng cho 62 cộng tác viên dinh dưỡng tại 9 xã/thị trấn trên địa bàn huyện.

images/TH_CTV_DINH_DUONG._MT.jpg

Tham gia lớp tập huấn, các cộng tác viên được cập nhật những kiến thức về: kỹ năng cân, đo chiều cao trẻ; cách sử dụng biểu đồ tăng trưởng (cân nặng và chiều cao); thực hành chế biến thức ăn cho trẻ; cách chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em và phụ nữ mang thai; kỹ năng truyền thông; cách ghi chép sổ sách và các biểu mẫu;...

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cộng tác viên dinh dưỡng ở xã/thị trấn.Đây là đội ngũ nòng cốt triển khai các hoạt động cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em tại cộng đồng, từ đó góp phần làm tốt hơn công tác phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em tại địa phương.

Tin, ảnh: BÍCH THẢO