1. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 khi tới lượt là biện pháp an toàn giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người thân yêu. 2. Để được bảo vệ liên tục người dân cần nhanh chóng tiêm các mũi nhắc vắc xin phòng COVID - 19 đúng quy định! 3. Tiêm ngừa COVID-19 mũi nhắc: duy trì miễn dịch, giảm tỷ lệ bệnh nặng và tử vong. 4. Tiêm vắc xin phòng COVD-19 mũi 3, mũi 4 là hết sức cần thiết. 5. Vắc xin ngừa COVID - 19: tiêm nhắc đúng lịch, duy trì miễn dịch.

Tổng kết công tác y tế năm 2018 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019

 

Chiều ngày 17/01/2019, Sở Y tế Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2018 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019. Tham dự có trưởng, phó các Phòng chức năng Sở Y tế; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, tuyến huyện/thị/thành phố với sự chủ trì của Ban Giám đốc Sở Y tế.

Nhìn chung, trong năm 2018, các chỉ tiêu kế hoạch của ngành cơ bản hoàn thành đúng tiến độ; chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh; không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh; công tác khám, chữa bệnh ổn định, tiến độ thực hiện các chỉ tiêu đạt; công tác phòng, chống nhiễm khuẩn bệnh viện tiếp tục được duy trì, không xảy ra tai biến về chuyên môn; tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ y tế có nhiều chuyển biến tích cực; triển khai kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế;…

SYT TK CUOI NAM. 1

 

Bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn một số hạn chế, khó khăn và thách thức, như: tình hình dịch bệnh tiềm ẩn nguy cơ bộc phát; công tác phòng, chống dịch bệnh ở một số nơi chính quyền địa phương chưa thật sự quan tâm; công tác đấu thầu thuốc diễn ra chậm do cần có sự thống nhất của các cơ quan có liên quan; việc cung ứng thuốc, vật tư tiêu hao một số nơi chưa kịp thời do một số công ty ngừng cung cấpnên một số cơ sở y tế gặp khó khăn trong công tác khám, điều trị cho người có thẻ bảo hiểm y tế; công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Y tế - Dân số có kinh phí cấp chậm, hướng dẫn sử dụng chưa cụ thể cho nên hoạt động chương trình còn nhiều khó khăn; nhân lực thiếu để triển khai nội dung công tác xã hội, tiếp sức người bệnh; một số bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không hợp tác trong việc tuân thủ các thủ tục hành chính của quy trình khám chữa bệnh; việc đe dọa và hành hung cán bộ y tế vẫn còn tồn tại;…

Với những hạn chế, khó khăn và thách thức, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm. Cuối hội nghị, các đại biểu đã thống nhất những định hướng công tác y tế năm 2019 với các giải pháp chủ yếu thiết thực nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ thống y tế đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở; củng cố và phát triển nguồn nhân lực y tế; nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân; giảm tỷ lệ mắc bệnh tật và tử vong; tăng tuổi thọ, cải thiện chất lượng dân số, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

          Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong