1. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 khi tới lượt là biện pháp an toàn giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người thân yêu. 2. Để được bảo vệ liên tục người dân cần nhanh chóng tiêm các mũi nhắc vắc xin phòng COVID - 19 đúng quy định! 3. Tiêm ngừa COVID-19 mũi nhắc: duy trì miễn dịch, giảm tỷ lệ bệnh nặng và tử vong. 4. Tiêm vắc xin phòng COVD-19 mũi 3, mũi 4 là hết sức cần thiết. 5. Vắc xin ngừa COVID - 19: tiêm nhắc đúng lịch, duy trì miễn dịch.

Tổng kết hoạt động Công đoàn ngành Y tế năm 2018

Sáng ngày 08/01/2019, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức, lao động (CNVC - LĐ), hoạt động Công đoàn ngành Y tế năm 2018 và chương trình công tác năm 2019. Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Bác sĩ Trần Văn Khải – Bí thư Đảng bộ Sở Y tế; Bác sĩ Trương Hoài Phong – Giám đốc Sở Y tế; Ban Chấp hành Công đoàn ngành và Chủ tịch của 27 Công đoàn cơ sở trực thuộc từ tỉnh đến huyện/thị/thành phố.

Hội nghị đã báo cáo tổng kết phong trào CNVC – LĐ, hoạt động Công đoàn ngành Y tế năm 2018. Đồng thời, hội nghị triển khai các hoạt động trong năm 2019, như: tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn; tổ chức tập huấn về Luật Viên chức và các văn bản có liên quan cho cán bộ Công đoàn làm công tác tư vấn; tổ chức hoạt động chăm lo tết Nguyên đán cho đoàn viên, người lao động trong ngành Y tế. Tổ chức thăm hỏi đoàn viên, CNVC - LĐ bị bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động trong ngành Y tế. Công đoàn ngành Y tế đẩy mạnh hoạt động vì lợi ích đoàn viên, ký kết Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, CNVC – LĐ trong ngành; tổ chức Hội thao trong Tháng Công nhân; tiếp tục thực hiện chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn”. Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Tổ chức họp mặt cán bộ Công đoàn nhân Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7/1929 – 28/7/2019; vận động nữ đoàn viên đăng ký (đạt trên 98%) và thực hiện đạt (trên 95%) danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tổ chức hướng dẫn hoạt động và họp mặt cán bộ nữ công nhân Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10; phấn đấu thực hiện thu và cấp kinh phí, đoàn phí kịp thời đạt 100% chỉ tiêu. Kiểm tra, giám sát các Công đoàn cơ sở; tổ chức sơ kết, tổng kết;… Các đại biểu tham gia thảo luận nhằm đưa ra những giải pháp thực hiện các hoạt động tốt hơn trong năm 2019.

TK CONG DOAN.2

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế và Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi, Bệnh viện chuyên khoa 27/2 ký kết thỏa thuận hợp tác về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, CNVC – LĐ. Cuối hội nghị, Công đoàn ngành công bố quyết định, trao thưởng cho tập thể đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2018.

Tin, ảnh: TT