1. Khi bị sốt, đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà. 2. Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. 3. Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. 4. Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng. 5. Hãy hợp tác khi ngành Y tế phun hóa chất diệt muỗi. 6. Thu dọn không để có vật chứa đọng nước làm phát sinh lăng quăng 7. Lật úp các xô, lọ, chai cũ không dùng đến để muỗi không vào đẻ trứng. 8. Thay nước lọ hoa, chén nước cúng ít nhất 01 lần/tuần 9. Mặc áo quần dài tay để tránh muỗi đốt 10. Ngủ mùng kể cả ban ngành để tránh muỗi đốt. 11. Người bệnh sốt xuất huyết cần được theo dõi những dấu hiệu cảnh báo bệnh chuyển nặng 12. Khi có những dấu hiệu cảnh báo bệnh sốt xuất huyết chuyển nặng cần đến ngay cơ sở y tế

Tập huấn nâng cao kiến thức về bệnh phong cho cộng tác viên

 

Sáng ngày 03/01/2019, tại hội trường đơn vị, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về bệnh phong cho 88 cộng tác viên ở 8 Trạm Y tế xã/thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, cộng tác viên đã được truyền đạt các kiến thức về bệnh phong, như: căn nguyên, đường lây truyền, triệu chứng, cách phát hiện sớm bệnh và cách phòng, chống bệnh phong giai đoạn đầu ở cộng đồng; đặc biệt là sự khác nhau giữa bệnh phong với các bệnh ngoài da khác.

Sau lớp tập huấn, các cộng tác viên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực giúp ngành Y tế kịp thời phát hiện bệnh phong tại địa phương; giúp bệnh nhân phong tham gia điều trị kịp thời, đúng hướng dẫn của cán bộ y tế, tránh những biến chứng tàn phế; giúp bệnh nhân phong xoá bỏ mặc cảm và vận động người dân ở cộng đồng phòng bệnh, không kỳ thị bệnh nhân phong. 

                                                                                      Tin, ảnh: QUỐC THẮNG

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong