1. Khi bị sốt, đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà. 2. Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. 3. Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. 4. Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng. 5. Hãy hợp tác khi ngành Y tế phun hóa chất diệt muỗi. 6. Thu dọn không để có vật chứa đọng nước làm phát sinh lăng quăng 7. Lật úp các xô, lọ, chai cũ không dùng đến để muỗi không vào đẻ trứng. 8. Thay nước lọ hoa, chén nước cúng ít nhất 01 lần/tuần 9. Mặc áo quần dài tay để tránh muỗi đốt 10. Ngủ mùng kể cả ban ngành để tránh muỗi đốt. 11. Người bệnh sốt xuất huyết cần được theo dõi những dấu hiệu cảnh báo bệnh chuyển nặng 12. Khi có những dấu hiệu cảnh báo bệnh sốt xuất huyết chuyển nặng cần đến ngay cơ sở y tế

Tổng kết các hoạt động Dự án RAI2E năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019

 

Sáng ngày 28/12/2018, Ban quản lý Dự án “Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin” (viết tắt là Dự án RAI2E) tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019, do Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, lao và sốt rét tài trợ. Dự hội nghị có Ban giám đốc Sở Y tế và cán bộ phòng Nghiệp vụ Y; các thành viên Ban quản lý dự án tỉnh; các thành viên Ban quản lý dự án tại thị xã Vĩnh Châu và đại diện xã dự án; Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng; Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi; Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe và Trung tâm Y tế Dự phòng.

Hội nghị đã tổng kết các hoạt động “Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin”, trong đó tập trung thảo luận về điều tra ca bệnh, ổ bệnh; kinh phí;… Đồng thời, hội nghị cũng triển khai kế hoạch trong năm 2019 với những biện pháp thực hiện cụ thể, khả thi nhằm đạt mục tiêu giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do sốt rét tại tỉnh Sóc Trăng, góp phần đạt những tiến bộ hướng tới mục tiêu phát triển bền vững sức khỏe tại Việt Nam.

Tin, ảnh: MINH HẢI

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong