1. Khi bị sốt, đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà. 2. Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. 3. Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. 4. Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng. 5. Hãy hợp tác khi ngành Y tế phun hóa chất diệt muỗi. 6. Thu dọn không để có vật chứa đọng nước làm phát sinh lăng quăng 7. Lật úp các xô, lọ, chai cũ không dùng đến để muỗi không vào đẻ trứng. 8. Thay nước lọ hoa, chén nước cúng ít nhất 01 lần/tuần 9. Mặc áo quần dài tay để tránh muỗi đốt 10. Ngủ mùng kể cả ban ngành để tránh muỗi đốt. 11. Người bệnh sốt xuất huyết cần được theo dõi những dấu hiệu cảnh báo bệnh chuyển nặng 12. Khi có những dấu hiệu cảnh báo bệnh sốt xuất huyết chuyển nặng cần đến ngay cơ sở y tế

Tập huấn “Kỹ năng viết tin, bài”

 

Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức tập huấn “Kỹ năng viết tin, bài” cho gần cán bộ y tế phụ trách công tác truyền thông - giáo dục sức khỏe ở các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện, trong 3 ngày (27 - 29/12/2018).

Các giảng viên, nhà báo đã chia sẻ cho các học viênnhững kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền trên báo chí, những điều cần thiết để viết tin hay. Cụ thể như: Vai trò, chức năng của báo chí trong đời sống xã hội; quan điểm của Đảng, Nhà nước về báo chí; quy trình viết tin, bài; thông tin và giá trị truyền thông; trang thông tin điện tử - khái niệm và vị trí trong bối cảnh hiện nay; tin trong hệ thống thể loại báo chí; tin; những điều cần chú trọng khi viết tin;… Bên cạnh đó, các học viên tham gia thảo luận, thực hành viết tin, bài tại lớp và đi thực địa để viết tin, bài cho giảng viên, nhà báo bình phẩm, chấm điểm; từ đó các học viên rút kinh nghiệm, hoàn thiện hơn.

TH KN VIET TIN. 2

Hy vọng, qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kỹ năng viết tin, bài; góp phần đẩy mạnh công tác đưa tin hoạt động trong đơn vị nhanh, chính xác trên báo chí. Cuối lớp, các học viên được Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cấp giấy chứng nhận.

  Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong