1. Khi bị sốt, đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà. 2. Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. 3. Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. 4. Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng. 5. Hãy hợp tác khi ngành Y tế phun hóa chất diệt muỗi. 6. Thu dọn không để có vật chứa đọng nước làm phát sinh lăng quăng 7. Lật úp các xô, lọ, chai cũ không dùng đến để muỗi không vào đẻ trứng. 8. Thay nước lọ hoa, chén nước cúng ít nhất 01 lần/tuần 9. Mặc áo quần dài tay để tránh muỗi đốt 10. Ngủ mùng kể cả ban ngành để tránh muỗi đốt. 11. Người bệnh sốt xuất huyết cần được theo dõi những dấu hiệu cảnh báo bệnh chuyển nặng 12. Khi có những dấu hiệu cảnh báo bệnh sốt xuất huyết chuyển nặng cần đến ngay cơ sở y tế

Tọa đàm “Những lợi ích khi tham gia BHYT và BHXH”

 

Để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân hiểu rõ và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội (BHXH); đặc biệt là sự tham gia của người dân về BHYT, BHXH; lúc 19 giờ, ngày 28/12/2018, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe phối hợp với Bảo hiểm xã hội, Đài Phát thanh – Truyền hình thực hiện tọa đàm “Những lợi ích khi tham gia BHYT và BHXH”, được phát trực tiếp trên sóng truyền hình, trên sóng phát thanh FM tần số 100.4 MHz và phát trực tuyến tại website:THST.vn.

Các diễn giả tham gia tọa đàm đến từ Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng, gồm: ông Ngô Công Cẩn – Trưởng phòng Cấp sổ, thẻ; bà Lưu Phương Linh – Trưởng phòng Chế độ BHXH; Bác sĩ Dương Mỹ Ngọc – Phó Trưởng phòng Giám định BHYT cùng 100 em học sinh Trường Trung cấp Y tếđến tham dự.

 

Với hơn 60 phút, các diễn giả đã cung cấp nhiều thông tin cần thiết và giải đáp nhiều câu hỏi thắc mắc mà quý khán, thính giả gọi điện về chương trình xoay quanh Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tếnăm 2014, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, Nghị định số 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn chi tiết Luật Bảo hiểm y tế; đặc biệt là những quyền lợi, thủ tục khi tham giaBHYT và BHXH.

Tin, ảnh: GIÁNG KIỀU

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong