1. Khi bị sốt, đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà. 2. Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. 3. Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. 4. Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng. 5. Hãy hợp tác khi ngành Y tế phun hóa chất diệt muỗi. 6. Thu dọn không để có vật chứa đọng nước làm phát sinh lăng quăng 7. Lật úp các xô, lọ, chai cũ không dùng đến để muỗi không vào đẻ trứng. 8. Thay nước lọ hoa, chén nước cúng ít nhất 01 lần/tuần 9. Mặc áo quần dài tay để tránh muỗi đốt 10. Ngủ mùng kể cả ban ngành để tránh muỗi đốt. 11. Người bệnh sốt xuất huyết cần được theo dõi những dấu hiệu cảnh báo bệnh chuyển nặng 12. Khi có những dấu hiệu cảnh báo bệnh sốt xuất huyết chuyển nặng cần đến ngay cơ sở y tế

Tập huấn “Quy tắc giao tiếp, ứng xử”

 

Chiều ngày 11/12/2018, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú tổ chức tập huấn “Quy tắc giao tiếp, ứng xử” cho 70 người là bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và hộ lý đang công tác tại các khoa, phòng ở Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú, Phòng khám đa khoa Mỹ Phước và các Trạm Y tế xã/thị trấn.

Trong lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Trường Trung cấp Y tế chia sẻ những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong giao tiếp, ứng xử giữa nhân viên y tế với nhân viên y tế; giữa nhân viên y tế với người bệnh và người nhà người bệnh; đồng thời, phổ biến những qui định trong Thông tư số 07/2014/TT-BYT, ngày 25/02/2014 của Bộ Y tế về Giao tiếp, ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ sở y tế.

Đây cũng là dịp để các nhân viên y tế huyện Mỹ Tú ôn lại những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhằm thực hiện tốt quy tắc giao tiếp, ứng xử trong cơ sở y tế để từng bước tiến tới sự hài lòng của người bệnh tại đơn vị. 

                                                      Tin, ảnh: THÙY TRÂN

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong