1. Khi bị sốt, đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà. 2. Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. 3. Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. 4. Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng. 5. Hãy hợp tác khi ngành Y tế phun hóa chất diệt muỗi. 6. Thu dọn không để có vật chứa đọng nước làm phát sinh lăng quăng 7. Lật úp các xô, lọ, chai cũ không dùng đến để muỗi không vào đẻ trứng. 8. Thay nước lọ hoa, chén nước cúng ít nhất 01 lần/tuần 9. Mặc áo quần dài tay để tránh muỗi đốt 10. Ngủ mùng kể cả ban ngành để tránh muỗi đốt. 11. Người bệnh sốt xuất huyết cần được theo dõi những dấu hiệu cảnh báo bệnh chuyển nặng 12. Khi có những dấu hiệu cảnh báo bệnh sốt xuất huyết chuyển nặng cần đến ngay cơ sở y tế

Tuyên truyền kiến thức về giới tính, tình dục tuổi vị thành niên

 

Ngày 12/12/2018, Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm phối hợp Trường Trung học cơ sở Vĩnh Quới tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức về giới tính, tình dục tuổi vị thành niên cho 80 em học sinh ở khối lớp 8 và khối lớp 9.

 

Buổi tuyên truyền cung cấp kiến thức cho các em học sinh về thể chất và tâm sinh lý ở lứa tuổi vị thành niên; hậu quả của việc quan hệ tình dục sớm, việc mang thai ở lứa tuổi vị thành niên; các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, các bệnh lây qua đường tình dục;... Qua đó, nhằm giúp cho các em học sinh hiểu biết và có hành vi tích cực trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới và kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục.  

Tin, ảnh: MINH THỦY

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong