1. Khi bị sốt, đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà. 2. Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. 3. Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. 4. Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng. 5. Hãy hợp tác khi ngành Y tế phun hóa chất diệt muỗi. 6. Thu dọn không để có vật chứa đọng nước làm phát sinh lăng quăng 7. Lật úp các xô, lọ, chai cũ không dùng đến để muỗi không vào đẻ trứng. 8. Thay nước lọ hoa, chén nước cúng ít nhất 01 lần/tuần 9. Mặc áo quần dài tay để tránh muỗi đốt 10. Ngủ mùng kể cả ban ngành để tránh muỗi đốt. 11. Người bệnh sốt xuất huyết cần được theo dõi những dấu hiệu cảnh báo bệnh chuyển nặng 12. Khi có những dấu hiệu cảnh báo bệnh sốt xuất huyết chuyển nặng cần đến ngay cơ sở y tế

Hơn 7 ngàn trẻ từ 1 - 5 tuổi được tiêm ngừa bổ sung sởi – rubella

 

Sau 5 ngày (từ ngày 03 – 07/12/2018) diễn ra Chiến dịch tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella cho trẻ từ 1 - 5 tuổi trong vùng nguy cơ cao trên địa bàn huyện Mỹ Tú, có 7.103/7.546 trẻ được tiêm bổ sung vắc-xin sởi – rubella, đạt 94,1%.

Qua đợt chiến dịch này, giúp ngành Y tế huyện đạt được chỉ tiêu tiêm chủng trong năm 2018; đồng thời, giúp cho trẻ từ 1 - 5 tuổi trên địa bàn huyện được tiêm phòng bệnh sởi – rubella, đây là hai bệnh có tỷ lệ mắc cao trong các bệnh truyền nhiễm có vắc-xin bảo vệ.

 

Song song với đợt tiêm ngừa, các điểm tiêm còn lồng ghép cho trẻ uống vitamin A trong chương trình phòng, chống mù lòa do thiếu vitamin A.

Với sự chuẩn bị chu đáo, trong 5 ngày diễn ra chiến dịch không xảy ra trường hợp tai biến sau tiêm.

                                                 Tin, ảnh: THÙY TRÂN

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong