1. Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. 2. Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. 3. Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng, phòng bệnh sốt xuất huyết. 4. Lật úp các vật dụng phế thải chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất diệt bọ gậy vào chén nước kê chân tủ. 6. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy và các đợt phun hóa chất diệt muỗi. 7. Khi bị sốt, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà. 8. Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết có nguy cơ lây lan diện rộng tại xã Tuân Tức, Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị phối hợp UBND xã Tuân Tức tổ chức Chiến dịch xử lý dịch sốt xuất huyết diện rộng chủ động tại ấp Trung Thành xã Tuân Tức nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết lây lan diện rộng.

IMG 20230831 072955

Chiến dịch thực hiện lần này huy động tất cả lực lượng cán bộ, viên chức, các ban ngành, đoàn thể và bà con nhân dân trong ấp cùng tích cực tham gia chiến dịch diệt lăng quăng và phun hóa chất phòng chống dịch sốt xuất huyết. Tại ấp Trung Thành đã thành lập nhiều tổ gồm có nhân viên của Trạm Y tế, các ban ngành đoàn thể xã, Trưởng ban nhân dân ấp, các đoàn viên, hội viên ấp và cộng tác viên y tế ấp được phân công đến từng hộ gia đình để kiểm tra xử lý các dụng cụ chứa nước, những vật phế thải xung quanh nhà, súc rửa lu khạp, vật dụng chứa nước có lăng quăng, thả cá vào các lu khạp dự trữ nước để diệt lăng quăng.

Thông qua Chiến dịch lần này đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức phòng bệnh trong nhân dân, tạo được phong trào nhà nhà cùng thực hiện dọn vệ sinh môi trường, thu gom vật chứa nước, thả cá, giúp người dân nắm bắt kịp thời các thông tin, kiến thức và biết cách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, hạn chế được tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết phát sinh tại địa phương.

Tin, ảnh: Hoa Đức

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE1

phong