1. Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. 2. Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. 3. Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng, phòng bệnh sốt xuất huyết. 4. Lật úp các vật dụng phế thải chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất diệt bọ gậy vào chén nước kê chân tủ. 6. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy và các đợt phun hóa chất diệt muỗi. 7. Khi bị sốt, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà. 8. Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Cải thiện suy dinh dưỡng trẻ em cho cộng tác viên và cán bộ chuyên trách về dinh dưỡng

Nhằm nâng cao năng lực của cộng tác viên các xã trọng điểm cải thiện suy dinh dưỡng trẻ em, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cộng tác viên các xã trọng điểm cải thiện suy dinh dưỡng trẻ em và chuyên trách xã năm 2023 tại hội trường Trạm Y tế xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành cho 23 cộng tác viên và cán bộ chuyên trách dinh dưỡng của 03 xã: Thuận Hòa, Hồ Đắc Kiện, Thiện Mỹ.

IMG 20230830 155126

Tại buổi tập huấn, các học viên được cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật chia sẻ kiến thức về tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, nhẹ cân. Hướng dẫn thực hành chế biến thức ăn, bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho trẻ… Qua buổi tập huấn, giúp cho cộng tác viên và chuyên trách các xã trên nắm được tầm quan trọng chế độ dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, nhẹ cân từ đó thực hiện tốt công tác dinh dưỡng tại địa phương.

Tin, ảnh: Thanh Phối

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE1

phong