1. Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. 2. Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. 3. Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng, phòng bệnh sốt xuất huyết. 4. Lật úp các vật dụng phế thải chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. 5. Bỏ muối, dầu hoặc hóa chất diệt bọ gậy vào chén nước kê chân tủ. 6. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy và các đợt phun hóa chất diệt muỗi. 7. Khi bị sốt, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà. 8. Nhà nhà diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Sở Y tế triển khai Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

 

Trong tuần thứ 2 và tuần thứ 3 của tháng 8 năm 2023, Sở Y tế tổ chức 2 hội nghị tập huấn triển khai Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030 (đợt 1: 14/8 - 16/8/; đợt 2: 21/8 - 22/8/2023), tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh.

cce1a76fc39111cf4880

Tham dự lớp tập huấn có gần 300 đại biểu gồm: Lãnh đạo Sở Y tế, các phòng chức năng Sở Y tế, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế (tuyến tỉnh); Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn.

3e78db98bf666d383477

Tại hội nghị, Sở y tế triển khai dự thảo kế hoạch thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã;Hướng dẫn việc thực hiện các tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030 (tập trung vào các tiêu chí mới, khó thực hiện trong Bộ tiêu chí); Trao đổi, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn triển khai tại cơ sở để kịp thời tham mưu, đề xuất tháo gỡ, góp phần thực hiện có hiệu quả Bộ tiêu chí và hoàn thành chỉ tiêu kinh tế - xã hội tại địa phương. Bộ tiêu chí này được áp dụng để đánh giá các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân của toàn xã, phường, thị trấn.

Tin, ảnh: Mộng Ngân

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITE1

phong