1. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 khi tới lượt là biện pháp an toàn giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người thân yêu. 2. Để được bảo vệ liên tục người dân cần nhanh chóng tiêm các mũi nhắc vắc xin phòng COVID - 19 đúng quy định! 3. Tiêm ngừa COVID-19 mũi nhắc: duy trì miễn dịch, giảm tỷ lệ bệnh nặng và tử vong. 4. Tiêm vắc xin phòng COVD-19 mũi 3, mũi 4 là hết sức cần thiết. 5. Vắc xin ngừa COVID - 19: tiêm nhắc đúng lịch, duy trì miễn dịch.

Bồi dưỡng kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thành niên và nam giới

Ngày 25/10, BSCKII. Võ Quang Hà - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng khai mạc lớp tập huấn công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thành niên và nam giới. Tham dự lớp tập huấn thứ nhất (từ ngày 25 – 26/10) có 25 học viên là cán bộ trực tiếp làm công tác sản phụ khoa tại các Trạm Y tế thuộc huyện Thạnh Trị, Mỹ Tú, Mỹ Xuyên và thị xã Vĩnh Châu.

ffa0f29b7f23b87de132

d4f8fff3724bb515ec5a

Tại lớp tập huấn báo cáo viên đã chia sẻ các nội dung: Những thay đổi về giải phẫu và tâm sinh lý ở tuổi vị thành niên; kỹ năng sống liên quan đến sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục của vị thành niên và thanh thiếu niên; một số bệnh thường gặp ở nam giới; phòng tránh mang thai ở tuổi vị thành niên; hướng dẫn tình dục an toàn và đồng thuận; khám nam khoa;…

80eed41058a89ff6c6b9

85a63c6bb0d3778d2ec2

Với những nội dung thiết thực tại lớp tập huấn, các học viên có thể vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học để áp dụng vào địa phương trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn.

Tin, ảnh: Mộng Ngân