1. Khi bị sốt, đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà. 2. Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. 3. Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. 4. Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng. 5. Hãy hợp tác khi ngành Y tế phun hóa chất diệt muỗi. 6. Thu dọn không để có vật chứa đọng nước làm phát sinh lăng quăng 7. Lật úp các xô, lọ, chai cũ không dùng đến để muỗi không vào đẻ trứng. 8. Thay nước lọ hoa, chén nước cúng ít nhất 01 lần/tuần 9. Mặc áo quần dài tay để tránh muỗi đốt 10. Ngủ mùng kể cả ban ngành để tránh muỗi đốt. 11. Người bệnh sốt xuất huyết cần được theo dõi những dấu hiệu cảnh báo bệnh chuyển nặng 12. Khi có những dấu hiệu cảnh báo bệnh sốt xuất huyết chuyển nặng cần đến ngay cơ sở y tế

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 và đảm bảo an toàn tiêm chủng

 

Sáng ngày 23/5/2022, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và mũi nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên.

IMG 7677

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Y - Dược, Phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Y tế; các lãnh đạo: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi; Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố; Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn; Bệnh viện Quốc tế Phương Châu. BSCKII Trần Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

IMG 7683

Tại hội nghị, Bác sĩ Trần Văn Dũng chỉ đạo các đơn vị tổ chức triển khai ngay tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên bắt đầu từ ngày 24/5/2022 theo Kế hoạch số 24/KH-SYT, ngày 27/4/2022 của Sở Y tế, đồng thời tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi thần tốc hơn nữa để hoàn thành trong quý II/2022, không để sót đối tượng, đặc biệt là người có nguy cơ cao. Ngoài ra, đề nghị Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng mỗi đơn vị thành lập 01 đội tiêm lưu động để hỗ trợ tiêm cho các cơ quan, công nhân các khu công nghiệp, các tổ chức tôn giáo,… có số đông người đăng ký tiêm mũi 3, mũi 4 khi có sự điều động, phân công của Sở Y tế.

Tin, ảnh: Minh Hải

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong