I. Các biện pháp hòng chống bệnh Hen 1. Để phòng bệnh hen cần tránh tiếp xúc với lông của vật nuôi như chó, mèo, chim cảnh. 2. Để phòng bệnh hen cần tránh khói thuốc lá, khói, bụi, phấn hoa, hóa chất. 3. Cần giữ ấm cơ thể khi thời tiết trở lạnh để phòng ngừa bệnh hen và các bệnh về đường hô hấp. 4. Kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây dị ứng để phòng bệnh hen. 5. Kết quả điều trị bệnh hen sẽ tốt hơn nếu bạn tuân thủ tốt điều trị. II . Nước sạch và vệ sinh môi trường 1.Bảo vệ nguồn nước, giữ gìn vệ sinh môi trường là bảo vệ và giữ gìn sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn. 2.Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mỗi công dân và trách nhiệm của toàn xã hội. 3.Hãy sử dụng nước sạch, giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 4.Trái đất cần chúng ta! Hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu 5.Môi trường ô nhiễm phá tan cuộc sống bình yên của bạn.

Ngành Y tế tổ chức nhiều hoạt động góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong toàn tỉnh dịp Lễ 30/4 và Lễ 01/5

Thực hiện Công điện số 360/CĐ-TTg ngày 20/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dânvà bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4/2022 và 01/5/2022; Công văn số 827/UBND-TH và Công văn số 828/UBND-NC ngày 23/4/2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường đảm bảo an toàn giao thông và tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, ngành Y tế đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong toàn tỉnh.

Công tác tuyên truyền về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông được chú trọng triển khai, quán triệt với 73 cuộc họp, tổng số lượt người tham dự là 3.509. Lắp đặt 04 pano tuyên truyền về an toàn giao thông trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi, Bệnh viện Quân Dân y và Bệnh viện chuyên khoa 27 Tháng 2.

Các cơ sở khám, chữa bệnh ứng trực 24/24 giờ, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc và nguồn máu dự trữ đảm bảo khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông, giảm thiểu thiệt hại về người; đồng thời,tham gia ứng cứu ngoại viện khi có yêu cầu. Từ ngày 30/4 đến ngày 03/5/2022, số trường hợp do va chạm giao thông là 209, tăng 92 trường hợp (cùng kỳ năm 2021 là 117 trường hợp); trong đó: số trường hợp phải nhập viện điều trị là 73, tăng 60 trường hợp (cùng kỳ năm 2021 là 13 trường hợp), số trường hợp chuyển viện nội trú là 30, tăng 11 trường hợp (cùng kỳ năm 2021 là 19 trường hợp), số trường hợp tử vong là 03, tăng 03 trường hợp (cùng kỳ năm 2021 không có tử vong). Tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 30/4 đến ngày 02/5/2022, số ca mắc mới: 02, số ca khỏi bệnh: 05 và không có ca tử vong.

Tin, ảnh: NHẤT TINH