1. Khi bị sốt, đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà. 2. Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. 3. Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. 4. Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng. 5. Hãy hợp tác khi ngành Y tế phun hóa chất diệt muỗi. 6. Thu dọn không để có vật chứa đọng nước làm phát sinh lăng quăng 7. Lật úp các xô, lọ, chai cũ không dùng đến để muỗi không vào đẻ trứng. 8. Thay nước lọ hoa, chén nước cúng ít nhất 01 lần/tuần 9. Mặc áo quần dài tay để tránh muỗi đốt 10. Ngủ mùng kể cả ban ngành để tránh muỗi đốt. 11. Người bệnh sốt xuất huyết cần được theo dõi những dấu hiệu cảnh báo bệnh chuyển nặng 12. Khi có những dấu hiệu cảnh báo bệnh sốt xuất huyết chuyển nặng cần đến ngay cơ sở y tế

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tập huấn kỹ năng sơ cứu ban đầu cho công nhân, người lao động tại Công ty Tân Huê Viên

 

Chiều ngày 20/4/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng phối hợp Công ty Tân Huê Viên tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cứu ban đầu cho 20 công nhân, người lao động của công ty.

IMG 4319

IMG 4327

 IMG 4329

 Tại buổi tập huấn, các học viên được phổ biến kiến ​​thức về sơ cấp cứu, sơ cứu tai nạn thương tích và hướng dẫn học viên thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu như: băng bó vết thương, cách vận chuyển người bị thương. Đồng thời, nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật còn hướng dẫn cho học viên các phương pháp và kỹ năng phòng tránh tai nạn trong lao động, từ đó giúp giảm thiểu thương tích, giảm thiểu tử vong, tạo điều kiện cho nạn nhân phục hồi nhanh chóng.

Tin, ảnh: Mộng Ngân.

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong