1. Khi bị sốt, đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà. 2. Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. 3. Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. 4. Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng. 5. Hãy hợp tác khi ngành Y tế phun hóa chất diệt muỗi. 6. Thu dọn không để có vật chứa đọng nước làm phát sinh lăng quăng 7. Lật úp các xô, lọ, chai cũ không dùng đến để muỗi không vào đẻ trứng. 8. Thay nước lọ hoa, chén nước cúng ít nhất 01 lần/tuần 9. Mặc áo quần dài tay để tránh muỗi đốt 10. Ngủ mùng kể cả ban ngành để tránh muỗi đốt. 11. Người bệnh sốt xuất huyết cần được theo dõi những dấu hiệu cảnh báo bệnh chuyển nặng 12. Khi có những dấu hiệu cảnh báo bệnh sốt xuất huyết chuyển nặng cần đến ngay cơ sở y tế

Ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp “Màu đỏ máu ban - màu xanh hy vọng”

 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện với thông điệp “Màu đỏ máu ban - màu xanh hy vọng”. Ngày Hội đã thu hút 105 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của CDC và Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tham gia.

 

Ngày hội hiến máu nhân đạo thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, yêu thương và chia sẻ khó khăn giữa người với người, sống có trách nhiệm với xã hội vốn đã có sẵn trong mỗi người dân Việt Nam nói chung và trong từng cá nhân là công chức, viên chức, người lao động của CDC và Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nói riêng.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, chia sẻ giọt máu là chia sẻ những yêu thương, vì vậy, hoạt động này luôn được viên chức và người lao động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng thực hiện rất thường xuyên.

Tin, ảnh: Thành Quốc

 

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong