1. Khi bị sốt, đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà. 2. Cọ rửa và đậy kín các lu, khạp,… chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng. 3. Ngủ mùng; mặc quần dài, áo tay dài để phòng muỗi đốt. 4. Thả cá vào các vật dụng chứa nước để diệt lăng quăng. 5. Hãy hợp tác khi ngành Y tế phun hóa chất diệt muỗi. 6. Thu dọn không để có vật chứa đọng nước làm phát sinh lăng quăng 7. Lật úp các xô, lọ, chai cũ không dùng đến để muỗi không vào đẻ trứng. 8. Thay nước lọ hoa, chén nước cúng ít nhất 01 lần/tuần 9. Mặc áo quần dài tay để tránh muỗi đốt 10. Ngủ mùng kể cả ban ngành để tránh muỗi đốt. 11. Người bệnh sốt xuất huyết cần được theo dõi những dấu hiệu cảnh báo bệnh chuyển nặng 12. Khi có những dấu hiệu cảnh báo bệnh sốt xuất huyết chuyển nặng cần đến ngay cơ sở y tế

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm 2022

 

Sáng ngày 27/01/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Toàn Thịnh. Tham dự có Bác sĩ Nguyễn Đình Thanh Liêm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc TTKSBT; Bác sĩ Võ Quang Hà - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TTKSBT; Bác sĩ Phan Minh Luân - Phó Giám đốc TTKSBT, cùng toàn thể viên chức TTKSBT.

FB IMG 1644307165910

 

Hội nghị đã được nghe các báo cáo: Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2021 và kế hoạch phong trào thi đua năm 2022; Báo cáo kết quả hoạt động Thanh tra nhân dân năm 2021, chương trình công tác năm 2022; Báo cáo công khai tài chính năm 2021,… Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận với tinh thần xây dựng, thẳng thắn, dân chủ và biểu quyết thông qua các quy chế năm 2022: Quy chế Thi đua khen thưởng; quy chế Chi tiêu nội bộ; quy chế Quản lý và sử dụng tài sản; quy chế Dân chủ; quy chế Xây dựng, quản lý, sử dụng Quỹ trợ giúp cán bộ viên chức, người lao động khó khăn; quy chế Đánh giá, xếp loại chất lượng viên chức, người lao động.

FB IMG 1644307190760

Năm 2021, tình hình dịch COVID-19 đã tác động rất lớn đến mọi mặt đời sống, xã hội nói chung và hoạt động của ngành Y tế nói riêng, nhưng bằng sự nỗ lực của từng cá nhân, sự phối hợp của các khoa/phòng, sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể TTKSBT Sóc Trăng, đặc biệt dưới sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo nên hoạt động phòng, chống và kiểm soát bệnh tật trong năm 2021 đạt được những kết quả đáng khích lệ; dịch COVID-19 từng bước khống chế thành công, hạn chế đến mức thấp nhất khả năng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Tuy nhiên, với tác động của dịch COVID-19, năm 2022 sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn và thách thức, nhưng dù hoàn cảnh có thế nào thì tập thể viên chức TTKSBT Sóc Trăng vẫn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết duy trì những thành quả đã xây dựng lên.

FB IMG 1644307154821

Kết thúc Hội nghị, 100% đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị. Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp. Cán bộ, viên chức, người lao động TKSBT quyết tâm nỗ lực, đoàn kết, thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả Nghị quyết Hội nghị đã đề ra, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2022./.

Tin, ảnh: Minh Hải

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong