I. Các biện pháp hòng chống bệnh Hen 1. Để phòng bệnh hen cần tránh tiếp xúc với lông của vật nuôi như chó, mèo, chim cảnh. 2. Để phòng bệnh hen cần tránh khói thuốc lá, khói, bụi, phấn hoa, hóa chất. 3. Cần giữ ấm cơ thể khi thời tiết trở lạnh để phòng ngừa bệnh hen và các bệnh về đường hô hấp. 4. Kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây dị ứng để phòng bệnh hen. 5. Kết quả điều trị bệnh hen sẽ tốt hơn nếu bạn tuân thủ tốt điều trị. II . Nước sạch và vệ sinh môi trường 1.Bảo vệ nguồn nước, giữ gìn vệ sinh môi trường là bảo vệ và giữ gìn sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn. 2.Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mỗi công dân và trách nhiệm của toàn xã hội. 3.Hãy sử dụng nước sạch, giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 4.Trái đất cần chúng ta! Hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu 5.Môi trường ô nhiễm phá tan cuộc sống bình yên của bạn.

Phòng chống COVID-19 trong trạng thái “Bình thường mới”

Sau 2 tháng giãn cách xã hội, từ ngày 16/9/2021, tỉnh Sóc Trăng áp dụng nới lỏng giãn cách theo trạng thái “bình thường mới”, vừa tập trung phục hồi, phát triển kinh tế, vừa tiếp tục các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Ở một số nơi khi số ca mắc giảm xuống, một số biện pháp phòng, chống dịch đang được gỡ bỏ nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta quay trở lại “trạng thái bình thường cũ”. Nếu chúng ta không cảnh giác, không bảo vệ chính mình và những người khác, thì số ca mắc COVID-19 có thể sẽ tăng trở lại.

Cuộc chiến chống COVID-19 còn dài, COVID-19 luôn chực chờ tấn công mỗi khi chúng ta lơ là, thiếu cảnh giác. Vì vậy, mỗi chúng ta vẫn cần tiếp tục thực hành các biện pháp bảo vệ ngay cả khi chúng ta cảm thấy khỏe và nghĩ mình không bị mắc COVID-19. Hãy đeo khẩu trang nơi công cộng, gập khủy tay áo che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi; nhớ rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay có cồn dù bạn ở nơi làm việc, ở nhà hay ở trường…; tránh chạm tay lên mắt, mũi, miệng. Thường xuyên khử trùng các vật, bề mặt hay được chạm vào.

bình thường mới

Người dân Sóc Trăng thực hiện không ra đường lúc 21 giờ 00 phút hôm trước cho đến 6 giờ 00 phút sáng hôm sau

Trước COVID-19, chúng ta có thể không chú ý tới khoảng cách khi chúng ta đi, đứng hoặc ngồi gần người khác. Trong lúc diễn biến COVID-19, điều quan trọng là mọi người phải giữ khoảng cách an toàn với người khác để hạn chế sự lây lan của vi rút. Tránh những nơi đông người và hạn chế ở những không gian kín. Riêng những người dân từ các tỉnh, thành phố về Sóc Trăng, hãy chủ động đến ngay các trạm y tế xã, phường, thị trấn để khai báo y tế và tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Nếu cảm thấy không khỏe, hãy ở nhà và gọi điện cho nhân viên y tế để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời và phải nhớ khai báo y tế một cách trung thực.

Mỗi chúng ta hãy cùng tham gia giám sát, hướng dẫn những người từ các tỉnh, thành phố về Sóc Trăng để khai báo y tế. Hãy cài đặt ứng dụng PC-COVID - ứng dụng duy nhất phục vụ công tác phòng, chống COVID-19, đây là ứng dụng tổng hợp từ nền tảng Bluzone, Sổ sức khoẻ điện tử và các ứng dụng khác dùng để quét mã QR cá nhân, khai báo y tế, phản ánh thông tin về dịch bệnh, thẻ COVID-19, kết quả xét nghiệm và nhiều tiện ích khác cho người dùng.

Cho dù chúng ta đang ở trạng thái “bình thường mới” nhưng chúng ta vẫn phải bảo vệ mình trước COVID-19, bằng cách thực hiện tốt 5K và tiêm vắc xin phòng COVID-19 ngay khi đến lượt. Vì sức khỏe bản thân, vì sức khỏe cộng đồng, mỗi người chúng ta hãy chung tay phòng, chống COVID-19.

GIÁNG KIỀU

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong