1. Thực hiện tốt thông điệp 5K và tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là cách phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả. 2. Thực hiện tốt thông điệp 5K, tiêm vắc-xin phòng COVID-19 giúp bảo vệ bạn và gia đình trước đại dịch COVID-19. 3. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp hữu hiệu để giúp cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường. 4. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả để phòng, chống dịch COVID-19. 5. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với bản thân, là trách nhiệm đối với cộng đồng.

Tập huấn thực hành tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Sáng ngày 25/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng tổ chức tập huấn Hướng dẫn thực hành tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho gần 60 cán bộ tiêm chủng ở Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành và Bệnh viện Quốc tế phương Châu.

IMG 7650

Nội dung lớp tập huấn: giới thiệu về vắc xin COVID-19 Astrazeneca; bảo quản vắc xin; lịch tiêm chủng; liều lượng, đường tiêm; chỉ định, chống chỉ định; phản ứng sau tiêm chủng.

IMG 7636

Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn thực hành tiêm chủng vắc xin như: chuẩn bị trước buổi tiêm chủng; đón tiếp và khai báo y tế; khám sàng lọc trước tiêm chủng; tư vấn trước tiêm chủng; thực hiện tiêm vắc xin; kết thúc buổi tiêm; giám sát phản ứng sau tiêm chủng.

Tin, ảnh: Minh Hải