I. Các biện pháp hòng chống bệnh Hen 1. Để phòng bệnh hen cần tránh tiếp xúc với lông của vật nuôi như chó, mèo, chim cảnh. 2. Để phòng bệnh hen cần tránh khói thuốc lá, khói, bụi, phấn hoa, hóa chất. 3. Cần giữ ấm cơ thể khi thời tiết trở lạnh để phòng ngừa bệnh hen và các bệnh về đường hô hấp. 4. Kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây dị ứng để phòng bệnh hen. 5. Kết quả điều trị bệnh hen sẽ tốt hơn nếu bạn tuân thủ tốt điều trị. II . Nước sạch và vệ sinh môi trường 1.Bảo vệ nguồn nước, giữ gìn vệ sinh môi trường là bảo vệ và giữ gìn sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn. 2.Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mỗi công dân và trách nhiệm của toàn xã hội. 3.Hãy sử dụng nước sạch, giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 4.Trái đất cần chúng ta! Hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu 5.Môi trường ô nhiễm phá tan cuộc sống bình yên của bạn.

Tập huấn thực hành tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Sáng ngày 25/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng tổ chức tập huấn Hướng dẫn thực hành tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho gần 60 cán bộ tiêm chủng ở Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành và Bệnh viện Quốc tế phương Châu.

IMG 7650

Nội dung lớp tập huấn: giới thiệu về vắc xin COVID-19 Astrazeneca; bảo quản vắc xin; lịch tiêm chủng; liều lượng, đường tiêm; chỉ định, chống chỉ định; phản ứng sau tiêm chủng.

IMG 7636

Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn thực hành tiêm chủng vắc xin như: chuẩn bị trước buổi tiêm chủng; đón tiếp và khai báo y tế; khám sàng lọc trước tiêm chủng; tư vấn trước tiêm chủng; thực hiện tiêm vắc xin; kết thúc buổi tiêm; giám sát phản ứng sau tiêm chủng.

Tin, ảnh: Minh Hải