1. Thực hiện tốt thông điệp 5K và tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là cách phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả. 2. Thực hiện tốt thông điệp 5K, tiêm vắc-xin phòng COVID-19 giúp bảo vệ bạn và gia đình trước đại dịch COVID-19. 3. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp hữu hiệu để giúp cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường. 4. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả để phòng, chống dịch COVID-19. 5. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với bản thân, là trách nhiệm đối với cộng đồng.

Hoạt động tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên có trọng điểm

 

Ngày 25/6/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng phối hợp Trung tâm Y tế huyện Kế Sách thành lập hai đoàn thực hiện tầm soát ngẫu nhiên có trọng điểm tại xã Ba Trinh và thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách.

1

Các cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã hướng dẫn nhân viên trạm y tế cách mặc đồ bảo hộ và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiến hành điều tra dịch tễ và thực hiện xét nghiệm sàng lọc những trường hợp có các yếu tố nguy cơ tại xã Ba Trinh và thị trấn An Lạc Thôn

2

Trong một ngày làm việc, hai đoàn đã thực hiện được 424 Test nhanh kháng nguyên cho người dân tại khu vực có nguy cơ cao, Tổ COVID cộng đồng, y tế và nhà thuốc tư nhân, công dân làm việc tại các khu công nghiệp,… của 2 xã trên.Đồng thời, đoàn đã lấy 11 mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm Realtime – PCR cho những thành viên trong gia đình và những người có tiếp xúc gần với bà N.T.Â. Tất cả các trường hợp Test nhanh kháng nguyên và xét nghiệmRealtime – PCR đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

 

Tin, ảnh: Giáng Kiều

 

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong