I. Các biện pháp hòng chống bệnh Hen 1. Để phòng bệnh hen cần tránh tiếp xúc với lông của vật nuôi như chó, mèo, chim cảnh. 2. Để phòng bệnh hen cần tránh khói thuốc lá, khói, bụi, phấn hoa, hóa chất. 3. Cần giữ ấm cơ thể khi thời tiết trở lạnh để phòng ngừa bệnh hen và các bệnh về đường hô hấp. 4. Kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây dị ứng để phòng bệnh hen. 5. Kết quả điều trị bệnh hen sẽ tốt hơn nếu bạn tuân thủ tốt điều trị. II . Nước sạch và vệ sinh môi trường 1.Bảo vệ nguồn nước, giữ gìn vệ sinh môi trường là bảo vệ và giữ gìn sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn. 2.Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mỗi công dân và trách nhiệm của toàn xã hội. 3.Hãy sử dụng nước sạch, giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 4.Trái đất cần chúng ta! Hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu 5.Môi trường ô nhiễm phá tan cuộc sống bình yên của bạn.

Hoạt động tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên có trọng điểm

 

Ngày 25/6/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng phối hợp Trung tâm Y tế huyện Kế Sách thành lập hai đoàn thực hiện tầm soát ngẫu nhiên có trọng điểm tại xã Ba Trinh và thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách.

1

Các cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã hướng dẫn nhân viên trạm y tế cách mặc đồ bảo hộ và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiến hành điều tra dịch tễ và thực hiện xét nghiệm sàng lọc những trường hợp có các yếu tố nguy cơ tại xã Ba Trinh và thị trấn An Lạc Thôn

2

Trong một ngày làm việc, hai đoàn đã thực hiện được 424 Test nhanh kháng nguyên cho người dân tại khu vực có nguy cơ cao, Tổ COVID cộng đồng, y tế và nhà thuốc tư nhân, công dân làm việc tại các khu công nghiệp,… của 2 xã trên.Đồng thời, đoàn đã lấy 11 mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm Realtime – PCR cho những thành viên trong gia đình và những người có tiếp xúc gần với bà N.T.Â. Tất cả các trường hợp Test nhanh kháng nguyên và xét nghiệmRealtime – PCR đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

 

Tin, ảnh: Giáng Kiều

 

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong