I. Các biện pháp hòng chống bệnh Hen 1. Để phòng bệnh hen cần tránh tiếp xúc với lông của vật nuôi như chó, mèo, chim cảnh. 2. Để phòng bệnh hen cần tránh khói thuốc lá, khói, bụi, phấn hoa, hóa chất. 3. Cần giữ ấm cơ thể khi thời tiết trở lạnh để phòng ngừa bệnh hen và các bệnh về đường hô hấp. 4. Kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây dị ứng để phòng bệnh hen. 5. Kết quả điều trị bệnh hen sẽ tốt hơn nếu bạn tuân thủ tốt điều trị. II . Nước sạch và vệ sinh môi trường 1.Bảo vệ nguồn nước, giữ gìn vệ sinh môi trường là bảo vệ và giữ gìn sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn. 2.Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mỗi công dân và trách nhiệm của toàn xã hội. 3.Hãy sử dụng nước sạch, giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 4.Trái đất cần chúng ta! Hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu 5.Môi trường ô nhiễm phá tan cuộc sống bình yên của bạn.

Chiến dịch tiêm chủng vắcxin phòng COVID-19 đợt 2 tại tỉnh Sóc Trăng

 

Từ ngày 9 – 30/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi, Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (đợt 2).

1

Trung tâm chủ động gửi lịch tiêm cho các đơn vị, mỗi buổi tiêm sẽ chia thành nhiều nhóm với khung thời gian nhất định, mỗi nhóm đến tiêm được bố trí tiêm theo đúng quy trình, các đối tượng được tiêm vắc xin phòng COVID-19 được đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc trước khi tiêm để loại trừ các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh cấp tính, mạn tính, tiền sử dị ứng có thể gây phản ứng bất thường sau tiêm.

2 2

Tại khu vực tiêm chủng được chuẩn bị đầy đủ trang bị, vật tư y tế hiện đại. Các khu vực chờ làm thủ tục, tiêm chủng, theo dõi sau tiêm đều bố trí giãn cách bảo đảm phòng, tránh lây nhiễm chéo và bảo đảm các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo5K của Bộ Y tế. 100% người sau tiêm chủng được bố trí phòng nghỉ ngơi và được nhân viên y tế theo dõi sức khỏe, những người tiêm xong được theo dõi 30 phút, theo dõi những phản ứng tức thời xảy ra sau khi tiêm chủng, nếu không có triệu chứng bất thường sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và tiếp tục theo dõi sức khoẻ để cập nhật theo quy định của Bộ Y tế.

3

Tin, ảnh: Mộng Ngân 

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong