1. Thực hiện tốt thông điệp 5K và tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là cách phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả. 2. Thực hiện tốt thông điệp 5K, tiêm vắc-xin phòng COVID-19 giúp bảo vệ bạn và gia đình trước đại dịch COVID-19. 3. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp hữu hiệu để giúp cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường. 4. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả để phòng, chống dịch COVID-19. 5. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với bản thân, là trách nhiệm đối với cộng đồng.

Chiến dịch tiêm chủng vắcxin phòng COVID-19 đợt 2 tại tỉnh Sóc Trăng

 

Từ ngày 9 – 30/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi, Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (đợt 2).

1

Trung tâm chủ động gửi lịch tiêm cho các đơn vị, mỗi buổi tiêm sẽ chia thành nhiều nhóm với khung thời gian nhất định, mỗi nhóm đến tiêm được bố trí tiêm theo đúng quy trình, các đối tượng được tiêm vắc xin phòng COVID-19 được đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc trước khi tiêm để loại trừ các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh cấp tính, mạn tính, tiền sử dị ứng có thể gây phản ứng bất thường sau tiêm.

2 2

Tại khu vực tiêm chủng được chuẩn bị đầy đủ trang bị, vật tư y tế hiện đại. Các khu vực chờ làm thủ tục, tiêm chủng, theo dõi sau tiêm đều bố trí giãn cách bảo đảm phòng, tránh lây nhiễm chéo và bảo đảm các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo5K của Bộ Y tế. 100% người sau tiêm chủng được bố trí phòng nghỉ ngơi và được nhân viên y tế theo dõi sức khỏe, những người tiêm xong được theo dõi 30 phút, theo dõi những phản ứng tức thời xảy ra sau khi tiêm chủng, nếu không có triệu chứng bất thường sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và tiếp tục theo dõi sức khoẻ để cập nhật theo quy định của Bộ Y tế.

3

Tin, ảnh: Mộng Ngân 

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong