1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021. 2. Nước sạch và vệ sinh mang lại cuộc sống, sức khỏe cho tất cả mọi người. 3. Đảm bảo đủ nước sạch cho người dân vùng bị ảnh hưởng hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn. 4. Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch góp phần kiểm soát dịch bệnh. 5. Sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường vì một Việt Nam khỏe mạnh. 6. Nước là tài nguyên hữu hạn hãy sử dụng nước một cách tiết kiệm, hiệu quả vì một tương lai bền vững. 7. Cộng đồng chung tay bảo vệ và giám sát chất lượng nguồn nước. 8. Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. 9. Mỗi người, mỗi ngày hãy làm việc một tốt để giữ gìn vệ sinh môi trường.

Hội nghị trực tuyến tập huấn bảo đảm an toàn tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19

 

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng vắc-xin phòngCOVID-19,Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn đảm bảo an toàn tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 và kết nối hơn 700 điểm cầu trên cả nước. GS. TS. Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế tham dự và chỉ đạo hội nghị.

IMG 7427

Tại điểm cầu Sóc Trăng, tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Y tế cùng lãnh đạo các phòng, ban và các đơn vị trực thuộc sở.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, Việt Nam đã triển khai tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 (AstraZeneca) tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Qua giám sát, theo dõi, các trường hợp tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đều có sức khỏe ổn định, một số trường hợp có phản ứng không mong muốn sau tiêm chủng đã được xử trí kịp thời, đảm bảo an toàn.

IMG 7421

Tại hội nghị, các đại biểu được các chuyên gia đầu ngành của Bộ Y tế hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc-xin phòngCOVID-19 đảm bảo an toàn; địa điểm tiêm chủng đảm bảo quy định trong phòng chống dịch và thực hiện theo nguyên tắc một chiều; tổ chức khám sàng lọc chặt chẽ và đảm bảo đầy đủ nhân lực, vật tư y tế xử trí các trường hợp có phản ứng không mong muốn sau tiêm vắc-xin phòngCOVID-19.Cũng tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn cụ thể về thực hiện đảm bảo an toàn cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đặc biệt, các đơn vị cần chú trọng đến công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường; kiểm soát tốt bệnh tật tại địa bàn; tổ chức phân công nhân lực, trang thiết bị cho công tác thường trực cấp cứu tại các điểm bầu cử.

IMG 7424

Tin, ảnh: Minh Hải

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong