1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021. 2. Nước sạch và vệ sinh mang lại cuộc sống, sức khỏe cho tất cả mọi người. 3. Đảm bảo đủ nước sạch cho người dân vùng bị ảnh hưởng hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn. 4. Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch góp phần kiểm soát dịch bệnh. 5. Sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường vì một Việt Nam khỏe mạnh. 6. Nước là tài nguyên hữu hạn hãy sử dụng nước một cách tiết kiệm, hiệu quả vì một tương lai bền vững. 7. Cộng đồng chung tay bảo vệ và giám sát chất lượng nguồn nước. 8. Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. 9. Mỗi người, mỗi ngày hãy làm việc một tốt để giữ gìn vệ sinh môi trường.

Đoàn công tác Bộ Y tế thăm và làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng

 

Sáng ngày 25/12/2020, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thạc sĩ Nguyễn Văn Hậu, chuyên viên cao cấp, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng về Thông tư số 26/2017/TT-BYT ngày 26/6/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Untitled 13

Về phía ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng có Bác sĩ Nguyễn Hoàng Các - Phó Giám đốc Sở Y tế; Ban Giám đốc và đại diện các khoa, phòng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Sau khi nghe Bác sĩ Võ Quang Hà - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật báo cáo tình hình hoạt động của trung tâm, Thạc sĩ Nguyễn Văn Hậu đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, kết quả đạt được của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng sau 6 tháng sáp nhập.

Untitled 14

Đồng thời đề nghị trung tâm thực hiện tốt việc xây dựng đề án vị trí việc làm, xã hội hóa các hoạt động; riêng các khoa, phòng cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, chủ động hơn nữa trong việc tham mưu các hoạt động. Bên cạnh đó, Thạc sĩ Hậu cũng đề nghị Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật chủ động tham mưu kịp thời cho Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức và thực hành các biện pháp phòng, chống dịch cho nhân dân, đồng thời giám sát, phát hiện cách ly, điều trị kịp thời các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm để khoanh vùng, dập dịch hiệu quả kịp thời; triển khai tốt các Chiến dịch tiêm vắc-xin, tiêm vắc-xin định kỳ theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Mộng Ngân

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong