1. Thực hiện tốt thông điệp 5K và tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là cách phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả. 2. Thực hiện tốt thông điệp 5K, tiêm vắc-xin phòng COVID-19 giúp bảo vệ bạn và gia đình trước đại dịch COVID-19. 3. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp hữu hiệu để giúp cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường. 4. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả để phòng, chống dịch COVID-19. 5. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với bản thân, là trách nhiệm đối với cộng đồng.

Bảo đảm an toàn phòng, chống COVID-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Chiều ngày 01/10/2020, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến bảo đảm an toàn phòng, chống COVID-19tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Dự tại điểm cầu Trung ương cóPGS, TS. Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia (CĐQG) phòng, chống COVID-19. PGS, TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban điều trị - Ban CĐQG phòng, chống COVID-19,đại diệnbộ,vụ,cục,thanh tra bộ; đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam; CDC Hoa Kỳ.

IMG 7161

Tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng có BS CKII. Trần Thành Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế;Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi, Bệnh viện 30 Tháng 4, Bệnh viện chuyên khoa 27 Tháng 2, Bệnh viện Quân Dân y, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn, Bệnh viện chuyên khoa Mắt tư nhân, Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên. Tại mỗi điểm cầu huyện, thị xã có giám đốc và các trưởng phòng liên quan đến công tác chăm sóc, điều trị, dược, vật tư, thiết bị,… trong phòng, chống COVID-19 dự.

IMG 7163

IMG 7164

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả và bài học kinh nghiệm trong công tác điều trị, phòng chống lây nhiễm COVID-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Đánh giá kết quả triển khai thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá BV an toàn phòng, chống COVID-19; Tình hình triển khai thực hiện việc xét nghiệm SARS-CoV-2 trong bệnh viện; Chỉ đạo triển khai và kết quả đánh giá thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá BV an toàn phòng chống COVID-19;Kinh nghiệm triển khai thực hiện bảo đảm an toàn phòng, chống COVID-19trong bệnh việnvà sáng kiến mô hình robot Tâm An phục vụ điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19.Cũng tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị lãnh đạo các bệnh viện rà soát lại các quy trình tại cơ sở từ khi cách ly đến khi nghi ngờ có ca bệnh, rà soát các nhân viên thường xuyên tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh,... để đảm bảo thực sự an toàn trong tình hình COVID-19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay... Tuyệt đối các bệnh viện không được lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại bệnh viện.

Tin, ảnh: Minh Hải