1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021. 2. Nước sạch và vệ sinh mang lại cuộc sống, sức khỏe cho tất cả mọi người. 3. Đảm bảo đủ nước sạch cho người dân vùng bị ảnh hưởng hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn. 4. Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch góp phần kiểm soát dịch bệnh. 5. Sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường vì một Việt Nam khỏe mạnh. 6. Nước là tài nguyên hữu hạn hãy sử dụng nước một cách tiết kiệm, hiệu quả vì một tương lai bền vững. 7. Cộng đồng chung tay bảo vệ và giám sát chất lượng nguồn nước. 8. Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. 9. Mỗi người, mỗi ngày hãy làm việc một tốt để giữ gìn vệ sinh môi trường.

Xử lý nhanh khi bé bị co giật

 

Sốt co giật ở trẻ là cơn co giật hay gặp ở trẻ từ 3 tháng đến 5 tuổi với các biểu hiện nôn ói, sùi bọt mép, mắt trắng dã. Các cơn co giật này thường là co giật toàn thể, ngắn, không quá 5 phút. Sau co giật, trẻ có thể lờ đờ, chậm chạp hoặc ngủ lịm. Thời gian này có thể kéo dài cả tiếng. Trẻ thường bị 1 cơn co giật cho 1 đợt sốt. Mặc dù co giật do sốt gây hoảng loạn cho cha mẹ nhưng được xem là lành tính và hầu hết không gây nguy hiểm, trừ trường hợp trẻ bị chấn thương trong lúc co giật.

Khi trẻ xuất hiện co giật, cha mẹ cần giữ bình tĩnh và giúp trẻ bằng các bước sau:

- Đặt trẻ nằm chỗ rộng rãi và an toàn, đầu kê cao.

- Để trẻ chân duỗi chân co, nằm nghiêng sang một bên vì trẻ giật sẽ nôn nhằm tránh thức ăn từ chất nôn lọt vào đường thở.

- Nới lỏng áo ở quanh cổ.

- Không nên cho bất cứ cái gì vào trong miệng hoặc cố gắng cạy răng của trẻ.

- Không đè trẻ hoặc cố gắng dùng sức để kèm cơn co giật.

- Nếu trẻ sốt thì dùng thuốc hạ sốt đặt hậu môn. Lau mát khi trẻ sốt cao > 390C bằng cách đắp khăn ướt với nước ấm 36 - 370C lên hai nách, hai bẹn và trán. Sau đó, cần đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị bệnh lý gây sốt.

www.suckhoedoisong.vn

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong lay

1

phong