I. Các biện pháp hòng chống bệnh Hen 1. Để phòng bệnh hen cần tránh tiếp xúc với lông của vật nuôi như chó, mèo, chim cảnh. 2. Để phòng bệnh hen cần tránh khói thuốc lá, khói, bụi, phấn hoa, hóa chất. 3. Cần giữ ấm cơ thể khi thời tiết trở lạnh để phòng ngừa bệnh hen và các bệnh về đường hô hấp. 4. Kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây dị ứng để phòng bệnh hen. 5. Kết quả điều trị bệnh hen sẽ tốt hơn nếu bạn tuân thủ tốt điều trị. II . Nước sạch và vệ sinh môi trường 1.Bảo vệ nguồn nước, giữ gìn vệ sinh môi trường là bảo vệ và giữ gìn sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn. 2.Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mỗi công dân và trách nhiệm của toàn xã hội. 3.Hãy sử dụng nước sạch, giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 4.Trái đất cần chúng ta! Hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu 5.Môi trường ô nhiễm phá tan cuộc sống bình yên của bạn.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em

Theo Ủy ban Quốc gia về trẻ em, trong thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ việc trẻ em bị rơi, ngã từ các khu chung cư, nhà cao tầng dẫn đến tai nạn, thương tích nghiêm trọng và tử vong.

Cháu bé N.P.H (sinh năm 2018) bị ngã từ tòa nhà chung cư thuộc phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội và được người dân kịp thời cứu sống.

Trước tình hình trên, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - Cơ quan thường trực Ủy ban quốc gia về trẻ em - có công văn gửi các bộ, ban, ngành, UBND các tỉnh, TP về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em.

Theo đó, Ủy ban Quốc gia về bảo vệ trẻ em yêu cầu các bộ, ngành, đoàn thể, UBND các tỉnh, thành phố quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là phòng ngừa trẻ em bị rơi, ngã.

Lan can ban công cần thiết kế tối thiểu phải cao 1,1m và phải được làm bằng các thanh dọc hoặc được xây luôn để tránh trường hợp trẻ con trèo lên dễ dàng

Cụ thể, các đơn vị thực hiện nghiêm Chỉ thị số 23/CT-TTg về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, đặc biệt chú trọng công tác phòng ngừa tai nạn, thương tích cho trẻ em, phòng ngừa trẻ em bị rơi, ngã ở các khu chung cư, nhà cao tầng.

Đồng thời, các đơn vị rà soát các quy định và việc thực hiện các tiêu chuẩn, tiêu chí an toàn cho trẻ em tại gia đình, cộng đồng, trường học và các công trình xây dựng, khu chung cư, nhà cao tầng; Tổ chức kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em; Chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và xử lý theo quy định đối với các vụ việc khiến trẻ em bị tử vong do tai nạn, thương tích.

Các đơn vị đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục về phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em; Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em đến cha mẹ, người chăm sóc trẻ, hộ gia đình, thôn, bản, xóm, ấp, tổ dân phố, khu dân cư, trường học, lớp học để bảo đảm an toàn cho trẻ em và thực hiện việc cải tạo, sửa chữa các vị trí có nguy cơ xảy ra tai nạn, thương tích trẻ em; Tăng cường phối hợp liên ngành trong việc chỉ đạo, triển khai công tác phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng ngừa trẻ em bị rơi, ngã tại các khu chung cư, nhà cao tầng; Huy động sự tham gia của các tổ chức đoàn thể và của người dân trong việc phát hiện, giám sát, cảnh báo, gia cố các khu vực có nguy cơ gây tai nạn, thương tích cho trẻ em.

www.suckhoedoisong.vn