1. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 khi tới lượt là biện pháp an toàn giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người thân yêu. 2. Để được bảo vệ liên tục người dân cần nhanh chóng tiêm các mũi nhắc vắc xin phòng COVID - 19 đúng quy định! 3. Tiêm ngừa COVID-19 mũi nhắc: duy trì miễn dịch, giảm tỷ lệ bệnh nặng và tử vong. 4. Tiêm vắc xin phòng COVD-19 mũi 3, mũi 4 là hết sức cần thiết. 5. Vắc xin ngừa COVID - 19: tiêm nhắc đúng lịch, duy trì miễn dịch.

Đưa quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá vào tiêu chuẩn đánh giá thi đua của các đơn vị y tế

 

Nhằm đẩy mạnh việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá, ngành Y tế các tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phổ biến và thực thi nghiêm quy định của Luật.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào quy định cấm hút thuốc lá nơi làm việc; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, người quản lý địa điểm cấm hút thuốc lá trong việc thực hiện Luật; các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống tác hại của thuốc lá. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị cũng đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động của năm; đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ, tiêu chuẩn thi đua của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị; 

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện và yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình không hút thuốc lá nơi làm việc và các địa điểm cấm hút thuốc lá; giám sát việc thực thi quy định cấm hút thuốc lá nơi làm việc; thành lập hoặc kiện toàn ban chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tại cơ quan, đơn vị.

Anh cac thanh phan doc hai  QEOZ

Những chất độc hại có trong điều thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá kéo dài từ ngày 25 đến 31/5 là hoạt động nhằm tuyên truyền đến cộng đồng những tác hại của thuốc lá gây ra với sức khỏe con người, nhất là các bệnh tật liên quan đến phổi.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, trên thế giới có 8 triệu người chết mỗi năm do thuốc lá, trong đó có 1 triệu người không hút thuốc. Mỗi năm, 165.000 trẻ em tử vong trước 5 tuổi do nhiễm trùng đường hô hấp dưới vì hút thuốc lá thụ động. Hút thuốc lá gây ra hơn 70% số ca tử vong do ung thư phổi trên toàn cầu.

Còn tại Việt Nam, 97% người mắc ung thư phổi ở Việt Nam có hút thuốc lá. Số người chết vì thuốc lá nhiều hơn tổng số người chết vì HIV/AIDS, lao phổi và sốt rét cộng lại.

www.suckhoedoisong.vn

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong