1. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 khi tới lượt là biện pháp an toàn giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người thân yêu. 2. Để được bảo vệ liên tục người dân cần nhanh chóng tiêm các mũi nhắc vắc xin phòng COVID - 19 đúng quy định! 3. Tiêm ngừa COVID-19 mũi nhắc: duy trì miễn dịch, giảm tỷ lệ bệnh nặng và tử vong. 4. Tiêm vắc xin phòng COVD-19 mũi 3, mũi 4 là hết sức cần thiết. 5. Vắc xin ngừa COVID - 19: tiêm nhắc đúng lịch, duy trì miễn dịch.

Xây dựng bệnh viện không khói thuốc

 

Thời gian qua, thực hiện phong trào xây dựng “Bệnh viện không khói thuốc”, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng đã tích cực triển khai nhiều hoạt động và đạt nhiều kết quả khả quan.

Để phong trào xây dựng “Bệnh viện không khói thuốc” đạt kết quả, Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh triển khai kế hoạch, cam kết thi đua thực hiện xây dựng môi trường không khói thuốc lá, thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá bệnh viện. Tổ chức triển khai các quy định đến cán bộ, nhân viên, bệnh nhân trong bệnh viện; lồng ghép các nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá trong các cuộc họp của các khoa, phòng; vận động bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bỏ thói quen hút thuốc lá; làm thêm biển báo tuyên truyền, xây dựng nội quy cấm hút thuốc. Tất cả cán bộ, nhân viên đăng ký thực hiện không hút thuốc lá. Đưa nội dung này vào quy chế cơ quan, là cơ sở để bình xét thi đua hàng năm, thường xuyên đưa nội dung của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá lồng ghép vào các buổi họp, sinh hoạt chuyên môn. Có hình thức khen thưởng đối với các trường hợp thực hiện tốt, có biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm.

Anh Châu Võ Bửu Nghi, công tác tại Phòng Tổ chức - Hành chính (Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh) chia sẻ: “Về việc phòng, chống tác hại của thuốc lá, mọi người cam kết thi đua thực hiện xây dựng môi trường không khói thuốc lá, tham gia vận động bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bỏ thói quen hút thuốc”.

NHAN VIEN TUYEN TRUYEN

Vận động bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bỏ thói quen hút thuốc. Ảnh: H.P

Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở bệnh viện còn đẩy mạnh phong trào xây dựng “Môi trường không khói thuốc” tại tất cả các khoa, phòng. Đặc biệt, các y, bác sĩ còn chịu trách nhiệm tư vấn về các phương pháp cai nghiện thuốc lá cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và cộng đồng, kết hợp lồng ghép các nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào các hoạt động truyền thông, nâng cao sức khỏe cho mọi người. Đồng thời, vận động bệnh nhân, thân nhân người bệnh thực hiện không hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện.

Qua các hoạt động đã triển khai, giúp bệnh nhân và thân nhân người bệnh nhận thức đầy đủ về các tác hại của việc hút thuốc lá đối với sức khỏe con người, từ đó tự nguyện cai thuốc lá, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác điều trị, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

Anh Ông Văn Thiểu, ngụ xã Vĩnh Hải (TX. Vĩnh Châu) chia sẻ: “Mấy chục năm hút thuốc, mấy bữa nay vào Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh chăm sóc người nhà cũng hay hút thuốc. Sau đó, được các bác sĩ khuyên nên bỏ thuốc nếu không sẽ còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và ảnh hưởng đến mọi người, đặc biệt là những người thân trong gia đình, thấy cũng có lý nên tôi đang cố gắng bỏ hút thuốc”.

Bác sĩ Hồng Tuấn Hòa - Phó Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh cho biết: “Bệnh viện có kế hoạch triển khai, cam kết thi đua thực hiện xây dựng môi trường không khói thuốc lá, tổ chức triển khai quy định đến cán bộ, bệnh nhân trong bệnh viện; lồng ghép các nội dung này trong các cuộc họp của các khoa, phòng; vận động bệnh nhân và người nhà bỏ thói quen hút thuốc. Qua đó, giúp cán bộ, nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và thân nhân người bệnh nhận thức đầy đủ về các tác hại của việc hút thuốc lá đối với sức khỏe con người, từ đó tự nguyện cai thuốc lá, góp phần nâng cao sức khỏe và góp phần vào công tác chăm sóc người bệnh. Thời gian tới, bệnh viện tiếp tục duy trì và phát huy kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá để xây dựng bệnh viện không khói thuốc; tiếp tục xây dựng môi trường không khói thuốc, tiếp tục triển khai Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá”.

www. baosoctrang.org.vn

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong