1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021. 2. Nước sạch và vệ sinh mang lại cuộc sống, sức khỏe cho tất cả mọi người. 3. Đảm bảo đủ nước sạch cho người dân vùng bị ảnh hưởng hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn. 4. Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch góp phần kiểm soát dịch bệnh. 5. Sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường vì một Việt Nam khỏe mạnh. 6. Nước là tài nguyên hữu hạn hãy sử dụng nước một cách tiết kiệm, hiệu quả vì một tương lai bền vững. 7. Cộng đồng chung tay bảo vệ và giám sát chất lượng nguồn nước. 8. Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. 9. Mỗi người, mỗi ngày hãy làm việc một tốt để giữ gìn vệ sinh môi trường.

Trung Tâm. Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng

Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe được thành lập theo Quyết định số 120/QĐ – TCCB, ngày 04/5/2000 của UBND tỉnh Sóc Trăng;

Chức năng

Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ có chức năng: truyền thông - giáo dục sức khoẻ (TT - GDSK); nghiên cứu khoa học, áp dụng các khoa học chuyên ngành truyền thông; chỉ đạo tuyến; đào tạo, hợp tác quốc tế.

Nhiệm vụ

1. Tổ chức thực hiện truyền thông - giáo dục sức khoẻ ở các loại hình:

·     Xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch, giám sát đánh giá và báo cáo Sở Y tế, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Trung ương về kết quả thực hiện công tác TT - GDSK theo định hướng và kế hoạch chung của ngành Y tế;

·     Tổ chức tuyên truyền đường lối của Đảng, các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của ngành Y tế về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân;

·     Biên soạn, sản xuất và phân phối các loại tài liệu TT – GDSK đến y tế cơ sở các tuyến (khi được phép của các cơ quan có thẩm quyền);

·     Phối hợp với cơ quan thông tấn, báo chí, các cơ quan có liên quan thực hiện TT – GDSK trên các lĩnh vực phòng bệnh, chữa bệnh, tiến bộ khoa học công nghệ, y đức, y nghiệp, các văn bản của ngành Y tế,...

2.Nghiên cứu khoa học:

·     Nghiên cứu các tài liệu TT - GDSK để phát triển các tài liệu truyền thông phù hợp với mô hình bệnh tật của tỉnh;

·     Nghiên cứu các phương pháp TT – GDSK để áp dụng các phương pháp, mô hình về TT – GDSK của các nước tiên tiến trên thế giới, thực tế Việt Nam vào tỉnh nhà.

3. Chỉ đạo tuyến:

·     Tham gia hoặc đề xuất với Sở Y tế về củng cố và kiện toàn mạng lưới TT - GDSK trong tỉnh;

· Chỉ đạo hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ cho mạng lưới về TT – GDSK.

4. Đào tạo cán bộ:

Tổ chức đào tạo bồi dưỡng, đào tạo nâng cao về nghiệp vụ TT – GDSK cho các cán bộ làm công tác TT - GDSK ở các tuyến.

5. Hợp tác quốc tế:

Thực hiện TT – GDSK ở các lĩnh vực trong ngành Y tế theo quy định của pháp luật.

6. Quản lý đơn vị:

·      Quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của đơn vị theo quy định của pháp luật;

·      Tổ chức thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về thu, chi ngân sách nhà nước.

7. Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Sở Y tế giao.