I. Các biện pháp hòng chống bệnh Hen 1. Để phòng bệnh hen cần tránh tiếp xúc với lông của vật nuôi như chó, mèo, chim cảnh. 2. Để phòng bệnh hen cần tránh khói thuốc lá, khói, bụi, phấn hoa, hóa chất. 3. Cần giữ ấm cơ thể khi thời tiết trở lạnh để phòng ngừa bệnh hen và các bệnh về đường hô hấp. 4. Kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây dị ứng để phòng bệnh hen. 5. Kết quả điều trị bệnh hen sẽ tốt hơn nếu bạn tuân thủ tốt điều trị. II . Nước sạch và vệ sinh môi trường 1.Bảo vệ nguồn nước, giữ gìn vệ sinh môi trường là bảo vệ và giữ gìn sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn. 2.Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mỗi công dân và trách nhiệm của toàn xã hội. 3.Hãy sử dụng nước sạch, giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 4.Trái đất cần chúng ta! Hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu 5.Môi trường ô nhiễm phá tan cuộc sống bình yên của bạn.

Nhờ báo động đỏ, bệnh nhân có nguy cơ tử vong 95% được cứu sống

 

Sau can thiệp, các bác sĩ vô cùng vui sướng và hạnh phúc vì ngay ngày kỷ niệm nghề (27-02) đã cứu sống được một bệnh nhân trong tình cảnh nguy kịch, có tỷ lệ tử vong đến 95%.

Trưa 28-02, Bác sĩ Nguyễn Thị Lạc - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cho biết, chiều 27-02, trong lúc tập thể y bác sĩ của bệnh viện đang tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thì tin nhắn báo quy trình báo động đỏ reo lên, thông báo có một bệnh nhân nguy kịch vừa nhập viện tại Khoa Cấp cứu tổng hợp của bệnh viện.

Như phản xạ, các bác sĩ lập tức rời buổi lễ để đến hỗ trợ cấp cứu ngay cho bệnh nhân K.H.S (59 tuổi; ngụ xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng).

bv-1582751886237651585404

Bệnh nhân S. lúc được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng

Trước đó, bệnh nhân S. được đưa vào một bệnh viện khác trong tình trạng ngưng tim, các bác sĩ tại đây đã hồi sinh và tim đập lại trước chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng.

Khoa Cấp cứu nhận bệnh nhân trong tình trạng rất nguy kịch, tiếp tục ngưng tim nhiều lần. Do vậy, các bác sĩ tiếp tục hồi sinh tim phổi, tiêm thuốc trợ tim, đặt ống thở, máy thở khẩn trương để duy trì sự sống cho người bệnh. Sau khi đo điện tâm đồ, bệnh nhân S. được chẩn đoán nhồi máu cơ tim tối cấp.

Ê-kíp thông tim can thiệp được báo động, có mặt tại Phòng Thông tim của Khoa Tim mạch để đón bệnh nhân.

Bệnh nhân được chụp mạch vành và xác định tắc nhánh động mạch lớn nuôi tim, đây là "thủ phạm" gây đột tử cho người bệnh. Các bác sĩ đã thông dòng chảy và đặt một giá đỡ vào trong mạch máu bị tắc. Như một điều kỳ diệu, tim bệnh nhân đã đập ổn định trở lại, huyết áp đã có và dần ổn định trong khoảng thời gian 30 phút.

Sau can thiệp, mọi người vô cùng vui sướng và hạnh phúc vì ngay ngày kỷ niệm nghề đã cứu sống được một bệnh nhân trong tình cảnh nguy kịch, có tỉ lệ tử vong đến 95%.

NLĐO

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong