1. Thực hiện tốt thông điệp 5K và tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là cách phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả. 2. Thực hiện tốt thông điệp 5K, tiêm vắc-xin phòng COVID-19 giúp bảo vệ bạn và gia đình trước đại dịch COVID-19. 3. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp hữu hiệu để giúp cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường. 4. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả để phòng, chống dịch COVID-19. 5. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với bản thân, là trách nhiệm đối với cộng đồng.

9 lợi ích sức khỏe của trái mâm xôi

 

Không chỉ đẹp mắt và kích thích vị giác, trái mâm xôi còn có vô số tác dụng tốt với sức khỏe như cải thiện mạch máu, tăng cường miễn dịch, sinh tinh bổ huyết, cải thiện trí nhớ,...

Trái mâm xôi màu đỏ, tinh tế và sống động và mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe. Trái mâm xôi là một nguồn giàu các chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin. Khi trái mâm xôi có mặt trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, béo phì, bệnh tim mạch và thậm chí tăng cường khả năng sinh sản.

images/loi-ich-suc-khoe-cua-qua-mam-xoi.jpg

1. Phòng, chống ung thư

Trái mâm xôi có các chất chống oxy hóa, chống ung thư. Trái mâm xôi có nồng độ cao nhất của chất chống oxy hóa so với bất kỳ trái cây nào trên mặt đất, gần như nhiều hơn 10 lần so với cà chua. Trái mâm xôi cũng chứa axit ellagic, một chất chống oxy hóa tự nhiên được tìm thấy trong trái cây và rau và phổ biến ở các loại trái mọng. Nghiên cứu động vật cho thấy, dinh dưỡng thực vật mâm xôi có một vai trò quan trọng trong việc giảm stress oxy hóa, giảm viêm và qua đó hạn chế sự phát triển hoặc sinh sản của các tế bào ung thư.

2. Duy trì sức khỏe tim mạch

Hàm lượng kali trong trái mâm xôi giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp. Trái mâm xôi rất giàu khoáng chất như mangan, đồng và sắt giúp sản xuất hồng cầu.

3. Cải thiện khả năng sinh sản

Vitamin C và magiê trong trái mâm xôi có thể cải thiện khả năng sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ. Một giả thuyết khẳng định rằng, các chất chống oxy hóa trong trái mâm xôi bảo vệ sức khỏe của tinh trùng và làm giảm nguy cơ sẩy thai.

4. Cải thiện tâm trạng và giúp tăng cường trí nhớ

Tiêu thụ trái mâm xôi có thể ngăn ngừa tổn thương não và mất trí nhớ liên quan đến lão hóa. Trái mâm xôi cũng ngăn chặn bệnh tật và các triệu chứng khác của tuổi già nhờ giúp giảm căng thẳng thông qua các chất chống oxy hóa.

5. Giúp khỏe mạnh mô và mạch máu

Trái mâm xôi có đầy đủ vitamin C giúp phục hồi mô làn da và giúp tái tạo tế bào da, xương, dây chằng và mạch máu.

6. Giúp chống viêm

Trái mâm xôi ngăn ngừa thiệt hại cho màng tế bào thông qua các đặc tính chống viêm của nó, củng cố hệ thống miễn dịch và hỗ trợ tiêu hoá. Một nghiên cứu gần đây khẳng định rằng, acid ellagic, một chất chống oxy hóa phenol tự nhiên có trong trái cây và rau củ và đặc biệt có nhiều trong nước ép trái mâm xôi giúp chống viêm ở vùng dạ dày và ruột.

7. Giúp tăng miễn dịch

Trái mâm xôi rất giàu vitamin C, giúp tăng khả năng miễn dịch nói chung với những bệnh hàng ngày và nhiễm trùng hiếm. Vitamin C làm tăng nồng độ chất chống oxy hóa trong trái mâm xôi và giúp các tế bào máu ngăn chặn sự xâm nhập của vi-rút không mong muốn. Các chất chống oxy hóa như phenol và anthocyanin giữ cho chúng ta khỏe mạnh.

8. Giúp duy trì sức khỏe mắt

Sự kết hợp của chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin A và phenol trong trái mâm xôi giúp tránh khỏi bệnh tật và bảo vệ các màng của mắt sản xuất thủy dịch, do đó làm sạch và bảo vệ mắt khỏi bị khô. Acid ellagic cũng giúp duy trì thị lực khỏe mạnh .

9. Tốt cho người bị đái tháo đường

Các Rheosmin, Tiliroside, fructose, chất xơ cao và chỉ số đường huyết thấp khiến cho trái mâm xôi là một món tráng miệng thích hợp cho bệnh nhân đái tháo đường.

www.suckhoedoisong.vn

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong