1. Thực hiện tốt thông điệp 5K và tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là cách phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả. 2. Thực hiện tốt thông điệp 5K, tiêm vắc-xin phòng COVID-19 giúp bảo vệ bạn và gia đình trước đại dịch COVID-19. 3. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp hữu hiệu để giúp cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường. 4. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả để phòng, chống dịch COVID-19. 5. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với bản thân, là trách nhiệm đối với cộng đồng.

Hở van động mạch chủ có cần mổ?

 

Hở van động mạch chủ là tình trạng van động mạch chủ đóng không kín gây ra tình trạng máu trào ngược từ động mạch chủ về buồng thất trái trong thời kỳ tâm trương. Có nhiều nguyên nhân tình trạng này trong đó có thể do bẩm sinh, thấp tim, viêm màng trong tim nhiễm khuẩn, bóc tách thành động mạch chủ cấp tính,…

Đối với trường hợp người bệnh đã đi khám và hở van động mạch chủ 2/4 là mức độ hở van trung bình. Hở van mức độ này không gây ảnh hưởng đáng kể lên huyết động và chức năng tim, không làm hạn chế hoạt động thể lực bình thường của người bệnh.

hở động mạch chủ có cần mổ

Ngoài mức độ hở van, các bác sĩ cũng quan tâm đến nguyên nhân gây hở van động mạch chủ. Việc quyết định phẫu thuật thay van động mạch chủ dựa trên tổng hợp nhiều yếu tố: triệu chứng lâm sàng, mức độ hở van, ảnh hưởng của hở van trên hình thái và chức năng tim…

Tuy nhiên, mức độ hở van động mạch chủ 2/4 không nặng và không có chỉ định phẫu thuật.

Thông thường, để theo dõi tiến triển của hở van động mạch chủ của người bệnh, các bác sĩ chuyên khoa tim mạch có thể kiểm tra siêu âm tim một năm 1 lần nếu diễn biến lâm sàng và thăm khám chongười bệnhkhông có thay đổi.

www.suckhoedoisong.vn

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong