I. Các biện pháp hòng chống bệnh Hen 1. Để phòng bệnh hen cần tránh tiếp xúc với lông của vật nuôi như chó, mèo, chim cảnh. 2. Để phòng bệnh hen cần tránh khói thuốc lá, khói, bụi, phấn hoa, hóa chất. 3. Cần giữ ấm cơ thể khi thời tiết trở lạnh để phòng ngừa bệnh hen và các bệnh về đường hô hấp. 4. Kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây dị ứng để phòng bệnh hen. 5. Kết quả điều trị bệnh hen sẽ tốt hơn nếu bạn tuân thủ tốt điều trị. II . Nước sạch và vệ sinh môi trường 1.Bảo vệ nguồn nước, giữ gìn vệ sinh môi trường là bảo vệ và giữ gìn sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn. 2.Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mỗi công dân và trách nhiệm của toàn xã hội. 3.Hãy sử dụng nước sạch, giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 4.Trái đất cần chúng ta! Hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu 5.Môi trường ô nhiễm phá tan cuộc sống bình yên của bạn.

Biểu hiện thường gặp của bệnh tim mạch

 

Một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng hồi hộp đánh trống ngực như: có dùng chất cafein như coffee, chè, ca cao, chocolate, soda…, đánh trống ngực do căng thẳng tâm lý, cường tuyến giáp, tác dụng phụ do dùng thuốc, bệnh lý động mạch vành, bệnh lý cơ tim hoặc bệnh lý van tim. Để chẩn đoán chính xác có bất thường về nhịp tim hay không, người bệnh cần được làm điện tâm đồ.

Biểu hiện thường gặp của bệnh tim mạch là: khó thở, thở không tương sức với mức độ hoạt động thể lực, khó thở xuất hiện đột ngột.

Đau thắt ngực: cơn đau như bóp nghẹt ở giữa ngực kéo dài 1 - 2 phút đều có thể là biểu hiện của bệnh lý tim mạch; rối loạn nhịp tim hoặc bệnh lý mạch cảnh… có thể gây ra ngất; phù mắt cá chân; hiện tượng đổi màu của da và niêm mạc do máu không được bão hòa oxy đầy đủ; tím tái thường thấy ở đầu các ngón tay và quanh môi.

Đau cách hồi: Là một dấu hiệu khá đặc hiệu của bệnh động mạch chi dưới. Người bệnh có biểu hiện mỏi chân và đau hoặc chuột rút khi đi lại, sau khi nghỉ thì đỡ đau chân. Độ dài, quãng đường đi hoặc mức độ đau, thời gian hồi phục phản ánh mức độ nặng nhẹ của bệnh tắc động mạch chi dưới.

Khi có biểu hiện một hay nhiều hơn trong số những dấu hiệu trên, người bệnh cần gọi điện cho bác sĩ chuyên khoa và đi khám bệnh ngay để được tư vấn và điều trị sớm.

www.suckhoedoisong.vn

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong