1. Thực hiện tốt thông điệp 5K và tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là cách phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả. 2. Thực hiện tốt thông điệp 5K, tiêm vắc-xin phòng COVID-19 giúp bảo vệ bạn và gia đình trước đại dịch COVID-19. 3. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp hữu hiệu để giúp cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường. 4. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả để phòng, chống dịch COVID-19. 5. Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với bản thân, là trách nhiệm đối với cộng đồng.

Gai xương gót chân?

 

Gai xương gót chân là một nguyên nhân phổ biến gây đau gót chân, bệnh hay gặp ở người trung niên, người vận động nhiều, người thừa cân, béo phì. Gai xương gót thường không có triệu chứng nhưng khi chúng gây đau thì tình trạng này thường do viêm chỗ bám các sợi cân gan bàn chân vào lồi củ trong xương gót, gai xương gót có triệu chứng thường đi kèm với viêm cân gan bàn chân.

Bệnh có đặc điểm là đau nhiều về sáng khi ngủ dậy và bước chân xuống đất hoặc những bước đầu tiên sau một thời gian không đi lại và giảm nhẹ trong ngày, cơn đau tăng lên khi đi bộ trong thời gian dài hoặc đứng lâu. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách thì bệnh sẽ trở thành mãn tính, kéo dài, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Hiện nay, có các phương pháp điều trị giảm triệu chứng như: mang giày có đế mềm hoặc có miếng lót mềm, êm; tập vật lí trị liệu bàn chân; uống thuốc giảm đau, kháng viêm... Tuy nhiên, dùng thuốc liều lượng bao nhiêu cần phải có thầy thuốc chỉ định. Ngoài ra, cần đi giày dép đế mềm, phẳng, giảm cân ở người thừa cân béo phì, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao hợp lý để tăng cường sự dẻo dai của bàn chân và cân gan chân. Tập căng duỗi và xoa bóp gan chân lúc sáng sớm ngủ dậy trước khi bước chân xuống giường rất có ích.

Vì vậy, khi bị bệnh cần đến bệnh viện chuyên khoa để được khám và tư vấn điều trị.         

www.suckhoedoisong.vn

CLIP VIDEO

TÌM KIẾM

LIÊN KẾT WEBSITEphong