Thứ sáu, 18/10/2024
TRANG CHỦ    Phòng ban - đơn vị    Khoa TT - GDSK
Ngày đăng:  12/07/2024, Lượt xem: 69

Sáng ngày 10/7, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Sóc Trăng diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện, với thông điệp “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”; “Máu của bạn là cuộc sống của bệnh nhân”; “Máu cứu sống tính mạng con người”, do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức.

Ngày hội hiến máu đợt này thu hút đông đảo y, bác sĩ, lực lượng đoàn viên, thanh niên, công nhân, viên chức, người lao động ở các sở, ban, ngành và người dân trên địa bàn tỉnh … nhiệt tình tham gia. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần nhân ái, thương người như thể thương thân, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, thanh niên trong phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần tạo nguồn máu dự trữ, cung cấp kịp thời trong cấp cứu và điều trị bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.
Cho máu là hành động vô cùng đẹp, mang đến cho người bệnh món quà sức khỏe cực kỳ giá trị, đến chiều ngày 10/7 ban tổ chức đã tiếp nhận được 33 đơn vị máu (loại 350ml), để bổ sung vào ngân hàng máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Tin, ảnh: Minh Hải