TRANG CHỦ    Phòng ban - đơn vị    Khoa TT - GDSK
Ngày đăng:  29/03/2024, Lượt xem: 16

Sáng ngày 20/3, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Sóc Trăng diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện, với thông điệp “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp”, do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức.

Ngày hội hiến máu đợt này thu hút đông đảo y, bác sĩ, lực lượng đoàn viên, thanh niên, công nhân, viên chức, người lao động ở các sở, ban, ngành và nhân viên ngân hàng Vietcombank, người dân trên địa bàn tỉnh … nhiệt tình tham gia. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần nhân ái, thương người như thể thương thân, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, thanh niên trong phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần tạo nguồn máu dự trữ, cung cấp kịp thời trong cấp cứu và điều trị bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.
Qua khám, tư vấn và chăm sóc người hiến máu kết quả, ban tổ chức đã tiếp nhận được 120 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra và bổ sung vào ngân hàng máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Tin, ảnh: Mộng Ngân