TRANG CHỦ    Phòng ban - đơn vị    Khoa TT - GDSK
Ngày đăng:  11/01/2024, Lượt xem: 44

Sáng ngày 10/01/2024, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Y tế năm 2023 và triển khai Kế hoạch hoạt động năm 2024. Dự hội nghị có các lãnh đạo Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành, lãnh đạo các phòng chức năng, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện và các bệnh viện tư nhân trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2023, ngành y tế vừa triển khai thực hiện các hoạt động thường xuyên để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân vừa tăng cường các hoạt động phòng chống dịch bệnh và tập trung tháo gỡ, các khó khăn, vướng mắc hiện nay của ngành y tế, đặc biệt là các khó khăn tồn đọng sau đại dịch COVIID-19. Song, được sự quan tâm, lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp, hỗ trợ của các sở ngành, đoàn thể và các địa phương, ngành y tế đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, đồng thời phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh, nhìn chung các chỉ tiêu kế hoạch đều cơ bản hoàn thành, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

Ngành y tế đã tập trung triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, chủ động, hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh, chung tay cùng với cả nước ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh trong năm 2023.
Chất lượng khám, chữa bệnh tại các tuyến dần quay trở lại so với trước đại dịch, từng bước phục hồi và được nâng cao. Công tác phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện tiếp tục được duy trì; không xảy ra tai biến về chuyên môn. Tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ y tế có nhiều chuyển biến tích cực.
Trong năm 2024, Ngành Y tế Sóc Trăng tiếp tục hoàn thiện hệ thống y tế đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân; củng cố y tế cơ sở, tăng cường công tác y tế dự phòng; giảm tỷ lệ mắc bệnh tật và tử vong, tăng tuổi thọ, cải thiện tình trạng dinh dưỡng, cải thiện chất lượng dân số góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực; giải quyết hiệu quả việc cung ứng thuốc, vật tư, thiết bị, sinh phẩm y tế của các cơ sở y tế đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh; đẩy mạnh triển khai y tế số trong lĩnh vực khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cũng trong dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã khen thưởng và tặng Danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc năm 2023" cho 10 đơn vị y tế và tặng Bằng khen cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2023 và 2024.

Bài: Giáng Kiều
Ảnh: Phương Tâm