Thứ bảy, 6/7/2024
Ngày đăng:  03/07/2024, Lượt xem: 7

Vừa qua, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự trong lĩnh vực y tế và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tham dự hội nghị có Bác sĩ Chuyên khoa 2 Võ Quốc Trứ - Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo các đơn vị: An ninh, Cảnh sát, Phòng tham mưu, Phòng công tác chính trị; lãnh đạo công an các huyện/thị/thành phố; đại diện các phòng chức năng, Thanh tra Sở Y tế; lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Sở Y tế.

Thời gian qua, Công an tỉnh phối hợp Sở Y tế kiểm tra 34.257 lượt cơ sở khám, chữa bệnh; cơ sở sản xuất, kinh doanh. Qua kiểm tra phát hiện 4.895 cơ sở vi phạm, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 294 cơ sở. Hai ngành phối hợp bố trí lực lượng đảm bảo y tế, an ninh, an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh; tiếp nhận 97 tin báo liên quan an ninh trật tự tại các cơ sở y tế, kịp thời điều động lực lượng đến hiện trường, ổn định tình hình, đưa 151 đối tượng về trụ sở công an làm việc, xử lý theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 trên địa bàn tỉnh, lực lượng chức năng hai ngành đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 1.289 trường hợp. Bên cạnh đó, Công an tỉnh tổ chức nhiều lượt hội nghị, tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước cho cán bộ, công nhân viên chức ngành y tế; hướng dẫn ngành y tế xây dựng 14 phương án phòng, chống khủng bố tại 14 đơn vị, cơ sở y tế.

Trong hội nghị, các đại biểu cũng được nghe nhiều tham luận về công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự, xử lý các vụ việc phức tạp liên quan an ninh, trật tự xảy ra tại các cơ sở y tế; những vấn đề cần quan tâm trong công tác phối hợp thực hiện các quy định về phòng cháy, chữa cháy tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.
Dịp này, Sở Y tế và Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp số 03/QC-BCA-BYT, ngày 26/9/2013 giữa Bộ Công an và Bộ Y tế về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực y tế.

Tin, ảnh: Minh Hả