Thứ bảy, 30/6/2024
Ngày đăng:  25/06/2024, Lượt xem: 8

Xét nghiệm HIV là cách duy nhất biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, có ý nghĩa quan trọng trong phòng ngừa và điều trị, tuy nhiên nhiều người vẫn còn mang tâm lý lo ngại khi đến cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm, cho nên việc triển khai chương trình tự xét nghiệm hay xét nghiệm tại nhà thông sẽ giúp những người có nguy cơ nhiễm HIV có thể tự xét nghiệm và biết được tình trạng HIV của mình với tính chính xác và bảo mật cao.
Khi đăng nhập đường link http://tuxetnghiem.vn, khách hàng có thể tạo tài khoản của riêng mình để đăng ký nhận dịch vụ, trên trang web có hướng dẫn từng bước thực hiện tự xét nghiệm HIV. Sau khi hoàn thành các câu hỏi đánh giá hành vi nguy cơ, các bạn sẽ thao tác các bước đặt sinh phẩm xét nghiệm HIV và vật dụng can thiệp như bơm kim tiêm, bao cao su, chất bôi trơn. Khi nhận sinh phẩm xét nghiệm HIV, các bạn tự xét nghiệm tại nhà và thông báo kết quả qua trang web. Ngoài ra, các bạn có thể yêu cầu chuyên gia tư vấn thêm về các kiến thức liên quan đến HIV/AIDS qua facebook, zalo, hotline.

KIT test xét nghiệm và vật dụng can thiệp được cấp miễn phí qua 3 hình thức: (1) Qua đường bưu điện (khách hàng tự trả chi phí vận chuyển), (2) Qua nhân viên tiếp cận cộng đồng và (3) Khách hàng tự đến nhận tại các cơ sở y tế. Hiện nay đã có 553 khách hàng đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đăng ký nhận sinh phẩm tự xét nghiệm HIV và các vật dụng can thiệp thông qua trang Web tuxetnghiem.vn.
Việc xét nghiệm HIV sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng; giúp phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tăng hiệu quả điều trị, dự phòng lây nhiễm HIV ra cộng đồng; những trường hợp chưa nhiễm HIV có thể sử dụng dịch vụ dự phòng trước phơi nhiễm (HIV). Do vậy, khách hàng muốn biết được tình trạng HIV của bản thân hãy truy cập đường link http://tuxetnghiem.vn để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn của đội ngũ y, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng, chống HIV/AIDS.

Thanh Long