Thứ năm, 27/6/2024
Ngày đăng:  14/11/2023, Lượt xem: 53

Vừa qua, tại Hội trường, Sở Y tếtổ chức Họp trao đổi các nội dung về thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030. BSCKII. Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp. Dự họp còn có lãnh đạo các phòng chức năng của Sở Y tế, lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ, Ban Giám đốc và trưởng, phó các khoa phòng Trung tâm kiểm soát bệnh tật, đại diện lãnh đạo 11 Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố. Cuộc hợp chủ yếu trao đổi, thống nhất một số nội dung về việc thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã giai đoạn đến năm 2030 (Quyết định phân vùng các xã, phường, thị trấn; Chức năng, nhiệm vụ Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn thực hiện Bộ tiêu chí; Kế hoạch kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện Bộ tiêu chí và Hướng dẫn chấm điểm Bộ tiêu chí).

Bộ tiêu chí ban hành áp dụng để đánh giá các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân của các xã, phường, thị trấn; mục đích chính nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Những chỉ tiêu trong Bộ tiêu chí là những yêu cầu cơ bản cần đạt trong giai đoạn đến năm 2030. Dựa vào Bộ tiêu chí, các địa phương có thể cụ thể hóa, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể về điều kiện địa lý, kinh tế - xã hội, mô hình bệnh tật của từng vùng. Việc đánh giá thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế xã được thực hiện hằng năm. Xã được công nhận đạt Tiêu chí Quốc gia về y tế, nếu các năm tiếp theo không đạt Bộ tiêu chí thì phải rút danh hiệu đã công nhận.

Tin, ảnh: Mộng Ngân