Thứ năm, 20/6/2024
Ngày đăng:  29/05/2024, Lượt xem: 25

Chiều ngày 27/5/2024, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng diễn ra buổi làm việc, báo cáo của Sở Y tế về Đề án thành lập Trung tâm tim mạch thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Dân số của tỉnh Sóc Trăng hiện trên 1,2 triệu người, nhu cầu điều trị các bệnh lý về tim mạch ngày càng tăng, các phòng khám chuyên khoa tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng trung bình mỗi ngày khám, điều trị ngoại trú cho khoảng 200 - 300 bệnh nhân, bệnh nhân nội trú khoảng 180 - 200 bệnh nhân/ngày, thường xuyên quá tải giường bệnh nội trú, can thiệp mạch vành cấp cứu và chương trình khoảng 5 - 6 ca mỗi ngày, đặt máy tạo nhịp tạm thời và vĩnh viễn 70 - 80 ca /năm. Tỷ lệ chuyển tuyến bệnh lý tim mạch còn cao, một số bệnh lý tim mạch chuyển tuyến do chưa thực hiện được dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu nên bệnh nhân tốn kém về thời gian, chi phí điều trị.

Vì vậy, Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng được thành lập sẽ giúp người dân không cần phải chuyển lên tuyến trên để khám và điều trị, giúp giảm gánh nặng chi phí cho người bệnh và gia đình, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên nhờ vào việc tập trung nguồn lực triển khai các dịch vụ kỹ thuật chuyên sâu, mũi nhọn về tim mạch giúp cho chất lượng khám chữa bệnh chuyên khoa tim mạch được nâng lên, các kỹ thuật cao được thực hiện ngay tại tỉnh nhà.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao vai trò và tầm quan trọng của Trung tâm Tim mạch tại tỉnh Sóc Trăng. Đây chính là cơ sở khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch hàng đầu tại tỉnh Sóc Trăng, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân tỉnh nhà. Đề nghị Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của các Sở, Ngành có liên quan để chỉnh sửa hoàn chỉnh Đề án thành lập Trung tâm tim mạch và tiếp tục trình cấp trên có thẩm quyền xem xét.

Tin, ảnh: Đình Khá
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG