Chủ nhật, 16/6/2024
Ngày đăng:  17/05/2024, Lượt xem: 24

Chiều ngày 16/5/2024, được sự cho phép của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị Quản lý chất lượng bệnh viện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2023. Tham dự hội nghị, có BSCKII. Trần Thành Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng Đoàn kiểm tra; BSCKII. Bùi Đình Công, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y Dược Sở Y tế - Phó Trưởng Đoàn kiểm tra cùng các thành viên đoàn kiểm tra, đại diện các bệnh viện, trung tâm y tế có chức năng khám, chữa bệnh công lập và tư nhân trực thuộc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, có BSCKII. Lâm Ngọc Phước – Phó Giám đốc Bệnh viện và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của Bệnh viện tham dự.
Năm vừa qua, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành kiểm tra, đánh giá các nội dung về: số liệu hoạt động của bệnh viện; quản lý chất lượng bệnh viện theo Quyết định Số 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2016 về việc ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện (phiên bản 2.0); khảo sát sự hài lòng người bệnh và nhân viên y tế; kiểm tra công tác cấp cứu, hồi sức tích cực người bệnh; áp dụng CNTT trong cải cách hành chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và kiểm tra việc phản hồi một số văn bản phục vụ công tác quản lý. Tổng số bệnh viện, trung tâm y tế có thực hiện chức năng khám, chữa bệnh được phúc tra, đánh giá là 18 đơn vị. Trong đó có 15 bệnh viện, trung tâm y tế có chức năng khám, chữa bệnh thuộc hệ công lập và 03 bệnh viện tư nhân.

Kết quả kiểm tra, đánh giá các bệnh viện, trung tâm y tế có điểm chất lượng trung bình chung đạt từ 2,75 - 4,33. Bên cạnh đó, còn một vài bệnh viện và trung tâm y tế có mức đánh giá chất lượng chưa cao do còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng, năng lực chuyên môn và nhân viên chuyên trách quản lý chất lượng chưa được đào tạo, tập huấn,... Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe các bài báo cáo chia sẻ kinh nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng về “Vai trò của đội/nhóm trong quản lý chất lượng bệnh viện”; Bệnh viện Chuyên khoa Sản nhi “Sơ lược về công tác xã hội tại Sản Nhi Sóc Trăng” và Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng về “Áp dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào việc cải tiến chất lượng khám, chữa bệnh và nâng cao hoạt động bệnh viện”; sau đó, các thành viên tham dự hội nghị cùng thảo luận, đóng góp ý kiến để khắc phục những khó khăn, hạn chế để cùng nhau nỗ lực thực hiện cải tiến các vấn đề còn tồn tại sau phúc tra nhằm góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện tại tỉnh nhà.
Phát biểu tại hội nghị, BSCKII. Trần Thành Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt việc khám chữa bệnh và đánh giá cao công tác quản lý chất lượng bệnh viện, khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế mà các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo các đơn vị tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để công tác quản lý chất lượng bệnh viện được thực hiện ngày càng tốt hơn.

Tin, ảnh: Đình Khá
Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng