Thứ năm, 20/6/2024
Ngày đăng:  26/04/2024, Lượt xem: 21

Chiều ngày 25/4/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thảo khoa học Về vai trò SGLT2 trong điều trị cho nhân viên y tế của Bệnh viện và các đơn vị y tế có cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tham dự buổi hội thảo có TS.BS. Huỳnh Ngọc Phương Thảo - Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh; TS.BS. Trương Tú Trạch – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng; CSCKI. Thạch Khuôn – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng hơn 80 học viên là các bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng và các Bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi Hội thảo khoa học, các đại biểu đã được chia sẻ 02 nội dung là “Dapagliflozine - Bước tiến trong điều trị giảm tử vong bệnh thận mạn sau 20 năm” do TS.BS. Huỳnh Ngọc Phương Thảo trình bày và “Vai trò của SGLT2 trên bệnh nhân tiểu đường có kèm bệnh lý Tim mạch” do TS.BS. Trương Tú Trạch trình bày qua đó giúp cho các đại biểu hiểu được nhóm thuốc SGLT2 không chỉ mang nhiều lợi ích vượt trội trên tim mạch ở bệnh nhân đái tháo đường, mà còn cho thấy hiệu quả bảo vệ trên thận.
Ngoài việc được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, các đại biểu tham dự còn được thảo luận cùng báo cáo viên để nắm vững hơn những kiến thức vừa mới được chia sẻ. Từ đó, giúp cho kiến thức chuyên môn được bổ sung, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại đơn vị.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng