Thứ bảy, 22/6/2024
Ngày đăng:  19/04/2024, Lượt xem: 30
 Ngày 16 – 17/4/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tổ chức lớp Tập huấn thở máy cho nhân viên y tế của Bệnh viện và các đơn vị có cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Lớp tập huấn do ThS.BS. Đặng Thanh Tuấn – Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP. Hồ Chí Minh một chuyên gia hàng đầu về thở máy và hồi sức tại Việt Nam giảng dạy; Ban tổ chức lớp học do TS. BS. Trương Tú Trạch – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng phụ trách cùng 64 học viên là các bác sĩ đang công tác tại khoa HSTC-CĐ, Cấp cứu tổng hợp, Nội 1, Nội 2, Nội Tim mạch, Nội Thần Kinh - Đột quỵ, Nhịp học, Tim mạch can thiệp, Phẫu thuật - Gây mê hồi sức, Nhiễm và các bác sĩ cấp cứu tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Sóc Trăng.

Thở máy là phương pháp dùng để hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân hồi phục sau phẫu thuật hoặc khi mắc bệnh nặng cần phải hỗ trợ về hô hấp. Tuy nhiên, đây là một phương pháp điều trị xâm lấn, có thể có một số nguy cơ, biến chứng trong quá trình thở máy của bệnh nhân. Để cập nhật kiến thức và kỹ năng trong sử dụng máy thở giúp nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và điều trị cho người bệnh ngày một tốt hơn, ThS.BS. Đặng Thanh Tuấn đã chia sẻ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và hướng dẫn thực hành trực tiếp trên máy thở cũng như chia sẻ những kinh nghiệm quý giá trong qua trình hoạt động chuyên môn tại đơn vị cho các học viên.
Sau 02 ngày tích cực chia sẻ kiến thức từ báo cáo viên, lớp tập huấn đã hoàn thành được mục tiêu đề ra, các học viên rất hài lòng với những kiến thức và kỹ năng trong sử dụng máy thở mà mình học được, để có thể tự tin áp dụng vào thực tế hoạt động chuyên môn của mình tại đơn vị công tác. Cuối buổi tập huấn, ban tổ chức đã tiến hành cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH SÓC TRĂNG